Hương vị tinh túy đến từ Ý - 4 cheese | Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

4 cheese

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Phô mai (cheese) được xem như "nàng thơ nước Ý" có mặt trong rất nhiều món ăn truyền thống và thống trị nhiều nền ẩm thực. Trong đó phô mai 4 cheese đã làm nên kỳ tích bởi sự kết hợp hài hòa của 4 loại phô mai nổi tiếng nhất nước Ý. Cùng Luna d'Autunno khám phá nét đặc sắc của hương vị này!

Phô mai 4 vị tuyệt vời của nước Ý

Không có loại phô mai nào sở hữu cùng một lúc 4 vị mà mỗi dòng phô mai với công thức ủ khác nhau sẽ cho ra hương vị, màu sắc và cấu trúc không hề giống nhau. Phô mai 4 cheese có nghĩa là tập hợp 4 loại phô mai nhằm đem lại hương vị đa dạng cho món ăn.

Mỗi dòng phô mai góp thêm một nguyên liệu thơm ngon đặc sắc của mình để làm nên món ăn tuyệt hảo. Loại phô mai tổng hợp này thường được dùng trong nhiều món ăn như: Pizza, risotto, mỳ Ý, gnocchi, fettuccini, các loại pasta,...Có thể nói vì phô mai đã ăn sâu vào ẩm thực của người Ý nên hầu như những món ăn quen thuộc kể trên đều có sự góp mặt của phô mai four cheese.

Vậy 4 loại phô mai đó là gì?

Mozzarella thơm lừng, dẻo và béo ngậy:  Mozzarella gắn liền với các món bánh pizza tại Ý. Ngay cả những người sành ẩm thực cũng gật gù tán thưởng sự kết hợp hoàn hảo giữa miếng bánh pizza giòn giòn và mozzarella dẻo mịn. Mozzarella có nguồn gốc từ sữa bò hoặc trâu nước, có độ ẩm cao, dễ tan chảy và hòa quyện vào các thực phẩm khác. Ngoài pizza là lựa chọn số một, mozzarella còn được sử dụng nhiều trong các món cơm Ý.

Parmesan vị thanh nhẹ: Nếu Mozzarella sinh ra để dành cho pizza thì Parmesan lại dành cho pasta Ý. Parmesan cũng có nguồn gốc từ sữa bò nhưng thuộc dòng phô mai cứng. Để phô mai đạt đủ độ “chín” và chuẩn vị có khi phải ủ đến vài năm. Loại phô mai này thường dùng để rắc lên món ăn tạo hương vị nhẹ nhàng.

- Pecorino Romano: là loại phô mai làm từ sữa cừu, có độ ẩm thấp và thường có dạng khối phải bào ra khi sử dụng, loại phô mai này có màu vàng và vị mặn.

- Provolone: có nguồn gốc từ Casilli gần Vesuvius thuộc miền nam Italy, đất nước thiên đường của các loại phô mai. Nơi đây, provolone vẫn được chế biến dưới dạng quả lê, xúc xích hoặc hình nón dài từ 10-15 cm. 

Để cảm nhận các hương vị khác nhau của phô mai 4 cheese, cùng nhiều loại phô mai khác xuất xứ từ Ý, hãy ghé thăm Luna d'Autunno để cập nhật những món mới nhất tỏng thực đơn. Mọi món ăn của nhà hàng Luna d'Autunno được lấy cảm hứng từ đất nước ven Địa Trung Hải xinh đẹp với công thức chế biến chuẩn vị Ý. Luna d'Autunno là nhà hàng Ý tại Hà Nội sẽ thỏa mãn vị giác của bạn với hanfgt răm món ăn tuyệt vời.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây