Balsamic Caramel Luna Dautunno
Đặt bàn

Balsamic Caramel

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Trong hấu hết các món ăn của Ý, đều có sự xuất hiện của một nguyên liệu đặc biệt đó chính là Balsamic Caramel. Balsamic là loại giấm nổi tiếng của nước Ý, được bắt nguồn từ vùng Bắc Ý với chất lượng tuyệt hảo và giá cả lên tới hàng triệu đồng cho mỗi chai 100ml. Đây được coi là nguyên liệu thần thánh và tuyệt vời trong gia vị của người Ý. Hãy để Luna d'Autunno cung cấp cho bạn thêm thông tin về loại sốt giấm đặc biệt này nhé.

1. Balsamic Caramel là gì?

Balsamic là một loại giấm đặc biệt đến từ Emilia-Romagna – vùng phía Bắc trù phú của nước Ý. Loại nguyên liệu này được mệnh danh là " vua của các loại giấm" bởi hương vị, chất lượng tuyệt hỏi và giá cả đắt đỏ củ nó. Vốn dĩ, với người Ý xa xưa chỉ có những người quý tộc, giàu có và sành ăn mới có thể sử hữu loại nguyên liệu này.

Nguyên liệu này được sản xuất rất công phu nên giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của nó vô cùng đặc biệt. Giấm này có giá trị rất cao, nên thường được làm đại trà và làm giảm đi giá trị của nó. Tại nhà hàng Ý tại Hà Nội, Luna d'Autunno chúng tôi luôn sử dụng nguyên liệu sạch, có nguồn gôc xuất xứ rõ ràng.

Balsamic Caramel, là loại sốt giấm được sáng tạo bởi chính những đầu bếp người Ý của chúng tôi. Với hương vị chua của giấm, và chút vị ngọt của đường làm cho món ăn đậm đà hơn rất nhiều.

2. Nguyên liệu cho sốt Balsamic Caramel

Nguyên liệu cho loại nước sốt này vốn rất đơn giản gồm:

- Giấm Balsamic

- Mật ong

- Đường

Để tạo nên loại sốt thần thánh này, hãy xem chi tiết tại bài viết: Cách làm nguyên liệu thần thánh trong các món ăn Ý | Balsamic Caramel

Đây được coi là nguyên liệu để tạo nên nét riêng của nhà hàng Luna d'Autunno, nếu bạn đã lỡ yêu những món ăn Ý và muốn tìm hiểu thêm về các nguyên liệu cũng như cách chế biến hãy đến với nhà hàng chúng tôi để được học hỏi thêm.

Luôn luôn chào đón các bạn!

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây