Bechamel | Nước sốt của người sành ăn Luna Dautunno
Đặt bàn

Bechamel

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Nếu là người sành ăn, hẳn bạn phải nhận ra, hầu hết trong các món Ý đều có những loại nước sốt đặc biệt. Phải công nhận, cho dù nguyên liệu hảo hạng, cách chế biến cầu kì như thế nào mà thiếu sự điểm tô của làn sốt thì món lại hụt mất mấy phần hương vị. Bởi thế mà không ngoa khi người ta gọi thành phần tuy phụ này là "người hùng" của ẩm thực phương Ý.

Luna d'Autunno xin giới thiệu đến bạn một trong những người hùng tại nhà hàng của chúng tôi Bechamel. Đây là loại sốt đặc biệt và tạo nên mùi vị đặc trưng cho những món ăn kiểu Ý và cả Âu.

Sự khác biệt của loại sốt Bechamel

Bechamel là loại nước sốt cơ bản trong món Âu, thường dùng để ăn kèm những món chế biến từ thịt gà và rau củ… hay làm nguyên liệu ban đầu cho các công thức món ăn khác: sốt mỳ ống Alfredo, bánh trứng Souffles…

Loại nước sốt trắng này được sử dụng trong công thức nấu mì nướng như Lasagna và trong các món hầm. Sốt Bechamel cũng là thành phần cơ bản phổ biến nhất để làm nước sốt trắng, nước sốt kem và nước sốt pho mát.

Nguyên liệu cho món sốt Bechamel

Nguyên liệu cho loại sốt này đều là những thứ có độ béo cao

- 1000ml sữa tươi

- 90g bột

- 90g bơ

- Các gia vị muối, tiêu

- Hạt nhục đậu khấu.

Để tìm hiểu về cách chế biến loại sốt này tại nhà hàng Luna d'Autunno, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Cách pha chế món nước sốt kiểu Ý | Bechamel

Hương vị của loại sốt Bechamel

Sốt có màu trắng do thành phần đến từ bột mì, bơ và sữa tươi đánh đều đậm đặc. Bởi thế mà chẳng cần thêm gia vị gì, món chỉ rưới làn Bechamel lên thì đã đủ làm bừng sáng vị giác. 

Hãy đến và cảm nhận cùng chúng tôi tại nhà hàng Ý tại Hà Nội, Luna d'Autunno, tại địa chỉ: số 27 Nam Ngư, Hoàn Kiếm.

Chào mừng quý khách!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây