Bỏ túi cách làm sốt cà chua cho pizza cực ngon - Pizza sauce Luna Dautunno
Đặt bàn

Bỏ túi cách làm sốt cà chua cho pizza cực ngon - Pizza sauce

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 15/08/2019

Pizza sauce là một nguyên liệu tuyệt vời không chỉ cho pizza mà còn cho nhiều món ăn nổi tiếng khác. Người Ý đã vận dụng cà chua vào nhiều món ăn truyền thống và cả pizza cũng vậy. Luna d'Autunno hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt cà chua Pizza sauce siêu thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu làm Pizza sauce

- 2,5 kg cà chua đã tách vỏ

- 4g lá oregano

- Đường

- Dầu oliu

- Muối

- Tiêu

- Hành tây (tùy chọn)

Cách làm sốt cà chua 

Bước 1: Gọt vỏ cà chua, bổ ra làm bốn sau đó để riêng phần thịt và ruột cà chua riêng. Đối với ruột cà chua, có thể lọc lấy nước và bỏ hạt.

Bước 2: Cho dầu oliu vào chảo nóng sau đó cho hành tây đã thái nhỏ vào. CHo cà chua vào đảo đều tay đến khi khá nhuyễn, cho thêm rau oregano, gia vị đường, muối, tiêu.

Bước 3: Để nguội và cho vào máy xay xay nhuyễn mịn. Sau đó cất vào lọ có thể dùng cho 3-4 ngày.

Lưu ý: Bước đun nóng cà chua rất quan trọng nên bạn phải canh lửa và đảo thật đều tay để gia vị ngấm đều. Sốt cà chua Pizza sauce tiêu chuẩn là sốt có vị hơi mặn ngọt, thơm thơm của oregano và một chút cay thanh thanh.

Thưởng thức các món pizza ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Các món pizza ở nhà hàng Luna d'Autunno rất dược chú trọng ở phần sốt - phần linh hồn của món ăn. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về chất lượng của Pizza tại đây. Luna d'Autunno sẽ mang đến cho bạn thực đơn pizza nhiều món với hương vị đa dạng xuất xứ từ nước Ý xinh đẹp. Nếu bạn mong muốn được học hỏi, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện các món ăn mà bạn thích. Bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi được học cách nấu món Ý ở nhà hàng Luna d'Autunno.

Luna d'Autunno hân hạnh đón tiếp bạn!