Sốt thịt bò băm nổi tiếng cho mọi món pasta Bolognese sauce Luna Dautunno
Đặt bàn

Bolognese sauce

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Nếu ai đó hỏi bạn mỳ Ý Spaghetti thường được ăn với sốt nào thì Bolognese sauce chắc chắn là câu trả lời rồi. Một loại sốt đo đỏ mà bạn thường nhìn thấy không hẳn sốt cà chua tự làm mà là sốt thịt bằm cà chua chuyên dụng của Ý đấy. Hãy cùng Luna d'Autunno tìm hiểu về loại sốt "thần thánh" này nhé!

Có gì đặc biệt ở sốt Bolognese sauce?

Sốt thịt bò bằm, hay thường được gọi với tên bolognese, là một trong những loại nguyên liệu sốt phổ biến nhất, và cũng là một trong những loại sốt dễ ăn nhất (đây là loại sốt đầu tiên mình được ăn với mì Ý). Nhiều người lầm tưởng Bolognese chỉ đơn giản là thịt bò bằm xào rồi đảo với cà chua băm nhuyễn. Những thực chất để có được loại sốt sánh, thơm, ngon thì người Ý đã sở hữu công thức riêng mà cả thế giới phải học hỏi.

Nguyên liệu cho loại sốt mỳ xuất chúng

Sốt bolognese tên đúng gốc Ý là ragù, và cho dù có rất nhiều các công thức và cách làm khác nhau, nhưng tựu chung lại, và theo như công thức mà Viện Hàn lâm ẩm thực Ý đăng ký với Phòng thương mại Bologna, thì bất kỳ công thức sốt Bolognese/ragù nào cũng phải có những nguyên liệu chính sau

- Hành tây

- Cần  tây

- Cà rốt

- Thịt bò băm, thịt hun khói (thường là pancetta)

- Cà chua

- Sữa

- Rượu

- Lá nguyệt quế

- Gia vị tiêu, muối, đường, dầu oliu

Thông thường gia vị để làm món sốt Bolognese chỉ có muối và tiêu, nhưng một số nơi có thể cho thêm basil, bay leaf hoặc oregano. Bạn có thể thay đổi thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình. Để làm ra loại sốt đặc mịn cho nhiều bữa ăn thì cách chế biến phải thật khéo léo với từng nguyên liệu và cũng phải đầu tư thời gian. Để được thưởng các món mỳ Ý với loại sốt nổi tiếng này, hãy đến với nhà hàng Ý tại Hà Nội - Luna d'Autunno để tận hưởng.

Luna d'Autunno hân hạnh đón tiếp bạn!

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây