Hướng dẫn làm mì tươi tại nhà | pasta Luna Dautunno
Đặt bàn

Hướng dẫn làm mì tươi tại nhà | pasta

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 20/08/2019

Pasta chính là một món ăn phổ biến và có nhiều biến thể nhất tại Ý. Từ pasta tươi ta có thể biến hóa ra hàng chục loại Pasta ở đủ dạng: dài, hoa, nơ, nhồi nhân... sự sáng tạo trong Pasta là vô tận, quan trọng là bạn có để cho trí tưởng tượng của mình làm công việc của nó hay không mà thôi.

Tuy nhiên với người Ý, cách làm pasta có cả những luật lệ riêng, cần phải tuân theo. Hãy cùng học cách nấu món Ý này từ những đầu bếp người Ý chính thông của Luna d'Autunno nhé.

Nguyên liệu để làm pasta tươi

15 quả trứng

200g bột semola

750g bột mì

750g bột mì Việt Nam

Đây là số nguyên liệu để chuẩn bị cho 2kg mì tươi, nếu bạn cần thêm hoặc cảm thấy nhiều bạn có thể giảm hoặc tăng số lượng nguyên liệu nên.

Các bước thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị bột

Cho bột vào một tô trộn lớn (hoặc cho lên mặt bàn đá). Vun bột lại, khoét ở giữa tạo hình miệng giếng.

Đập trứng vào giữa, cho muối và dầu olive. Dùng nĩa/dĩa khuấy tròn, đảo đều, từ từ vun bột vào tới khi trứng thấm hết vào bột.

Bước 2. Nhào bột

Cho bột ra bàn đá. Nhào bột từ 10~15 phút tới khi mặt bột mịn. Không nên rút ngắn thời gian nhào bột, vì trong quá trình này, bột sẽ phát triển, tạo cho bột có thớ, sợi mỳ sẽ dai, ngon.

Trong quá trình nhào, nếu dính tay thì rắc thêm bột áo. Bột nhào xong, không dính tay, mặt bột dai mịn. Bọc bột lại để cho bột nghỉ 30 phút ~60 phút.

Bước 3. Cắt bột

Cắt miếng bột làm 4 phần.

Ấn dẹt 1 miếng bột, cho vào máy, cán nhiều lần. Trong quá trình cán, gập bột lại vài lần. Cán mỏng chừng 1.5~2mm. Cho bột nghỉ chừng 10~15 phút.

Cắt thành các sợi nhỏ.

Bước 4. Luộc mì

Luộc mì với nước pha chút muối, vài lát gừng. Luộc sôi trong vòng 3~4 phút là được.

Mì chín, vớt ra nồi nước lạnh. Nấu nước dùng, hoặc sốt, trộn lẫn mì, ăn nóng.

Có thể bảo quản trong tủ lạnh vầ dùng dần.

Thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Khi luộc mì, yêu cầu sợ mì phải dai, không bị nát. Mỳ tươi có thể sử dụng trong vòng 3 ngày, để kín trong túi zip rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý để sợi mì se lại trước khi cho vào túi, tránh các sợi mì dính vào nhau.

Để tìm hiểu thêm về các cách kết hợp và nấu những món mì pasta khác nhau hãy đến với nhà hàng Luna d'Autunno bạn sẽ được hướng dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!