Cách làm nguyên liệu thần thánh trong các món ăn Ý | Balsamic Caramel Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm nguyên liệu thần thánh trong các món ăn Ý | Balsamic Caramel

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 14/08/2019

Để tạo nên hương vị cho những món ăn vốn quen thuộc trở nên mới lạ thì cách chế biến cũng như kết hợp gia vị là điều rất quan trọng. Trong các món ăn Ý  tại Luna d'Autunno, đặc biệt là Salad, hay các món cá... đều cần sử dụng nguyên liệu này, Balsamic Caramel.

Khi bạn muốn nấu các món ăn theo công thức của chúng tôi, tuy nhiên không tìm được loại nguyên liệu này tại siêu thị hay bất cứ cửa hàng nào. Đó chính là do những nguyên liệu này được chính những đaàu bếp của chúng tôi sáng tạo ra. Hãy cùng theo chân các đầu bếp của Luna d'Autunno và học cách chế biến nước sốt giấm này nhé. 

1. Nguyên liệu cho sốt Balsamic Caramel

Nguyên liệu cho loại nước sốt này vốn rất đơn giản gồm:

- 500g Giấm Balsamic

- 15g Mật ong

- 300g Đường

Note: Giấm Balsamic do giá cả nên giấm balsamic truyền thống được sử dụng rất tiết kiệm (giấm công nghiệp rẻ hơn, dùng thoải mái hơn). Bạn có thể dễ dàng mua giấm balsamic công nghiệp ở các siêu thị trên toàn thế giới với giá rất rẻ so với giấm balsimic truyền thống, tuy nhiên chất lượng không thể sánh bằng. Tại Việt Nam, nếu muốn mua giấm balsamic, bạn có thể mua hàng trực tiếp hoặc order từ những nơi bán hàng Ý nhập khẩu, hoặc nhờ người quen bên Ý mua giùm để có được những sản phẩm giấm chất lượng nhất.

2. Cách chế biến sốt Balsamic Caramel

Bước 1. Pha hỗn hợp mật ong, giấm

Bạn pha loãng giấm cùng với mật ong. Sau đó bạn cho thêm đường vào hòa tan hết đường cùng hỗn hợp giấm, mật ong.

Bước 2.

Đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi sánh lại, và tắt bếp, để nguội

Sau đó bạn có thể đổ giấm vào hũ và để vào tủ lạnh dùng dần.

3. Cách kết hợp sốt giấm tại nhà hàng Ý tại Hội An

Với loại sốt giấm này, bạn có thể dùng để thêm vào các món salad, ăn kèm cùng các loại cá, hay thậm chí dùng để làm món thịt nướng cũng rất ngon. Sốt có mùi thơm của giấm và vị chua thanh thanh hòa cùng với vị ngọt ngào của mật ong. Hãy thử và kết hợp sốt cùng các món ăn tại nhà nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công với công thức chế biến món Ý ở trên!