Cách làm bánh Cannoli ngon đúng điệu không cần lò nướng Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm bánh Cannoli ngon đúng điệu không cần lò nướng

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 12/08/2019

Bạn cần tìm món ăn vặt cho bé, hay đơn giản chỉ là một món tráng miệng mới lạ, hấp dẫn mà không cần chuẩn bị quá nhiều. Luna d'Autunno sẽ gợi ý cho bạn với món bánh Cannoli, món ăn tráng miệng không thể thiếu trong những bữa ăn của người Ý. Bạn chưa có cơ hội thể thưởng thức món ăn này, vậy hãy cùng vào bếp với chúng tôi và thử học cách nấu món Ý này và cùng thử vị của món ăn nhé!

Nguyên liệu làm bánh Cannoli

Nguyên liệu để làm phần vỏ bánh gồm có: bột mì, mỡ lợn, dầu ô liu, trứng, đường, muối, vanila.

Nguyên liệu cho phần nhân bánh gồm: sữa phô mai ricotta, đường, socola đen, trái cây, kem, lá gelatine.

Note: Một nguyên liệu khá đặc trưng để làm phần nhân bánh là phô mai ricotta. Phô mai ricotta được làm từ sữa dê, đóng vai trò quan trọng trong nhiều món tráng miệng nổi tiếng của Ý, như các món bánh cheesecake hay món bánh pastiera.Nguyên liệu này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tại nên hương vị cho món bánh này.

Ngoài ra để tạo khuôn cho vỏ bánh bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ là khuôn tròn để tạo hình cho bánh tại các của hàng bán đồ lầm bánh ngọt nhé.

Cách thực hiện món ăn

Bước 1. Chuẩn bị bột

Trong một âu lớn, trộn đều bột, đường và muối với nhau. Cho thêm mỡ lợn vào, thêm lòng đỏ trứng, vanila trộn tới khi đều với nhau.

Cho rượu vang vào từng muỗng canh, đánh tới khi bột kết dính hoàn toàn. Vo bột thành một viên tròn, để yên trong 1 tiếng.

Bước 2. Làm vỏ bánh

Đặt bột lên mặt phẳng có rắc sẵn bột áo, cán bột mỏng khoảng 3mm. Sử dụng khuôn cắt hình tròn, đường kính khoảng 10 cm, cắt bột thành từng miếng tròn. Sử dụng ống kim loại cannoli, cuộn từng miếng bột hình tròn lên ống. Hơi ép phần mép bột lại để tạo nếp bánh.

Tips: Bạn có thể tạo khuôn với đường kích khác nhua cho vỏ bánhm tùy vào nhu cầu của bạn, có thể dao động trong khoảng từ 4-10cm

Bước 3. Chiên vỏ bánh

Đun sôi dầu ăn trong một chảo lớn, cho từng thanh cannoli vào chiên trong 1 phút để bánh chuyển sang màu vàng nâu trên các mặt. Vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Khi bánh hơi nguội thì lấy ra khỏi thanh kim loại. Để tiếp lên giấy thấm dầu để bánh nguội hoàn toàn.

Bước 4. Chuẩn bị nhân bánh

Kết hợp pho mát ricotta, đường bột và lá gelatine vào với nhau, đánh đều lên. Anh đào ngâm rượu lấy ra rây để ráo hết chất lỏng. Cho chocolate chip vào hỗn hợp ricotta. Thêm kem whipping cream vào để hỗn hợp đặc hơn, múc vào túi bắt kem. Đặt vào ngăn đông trong 30 phút.

Bươc 4. Trình bày

Sử dụng túi bắt kem để bắt nhân vào trong ống bánh cannoli, hai đầu bánh có thể trang trí thêm với chocolate, trái cây

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món bánh này với vỏ bánh giòn, nhân bên trong béo ngậy, mát lạnh sẽ làm đầy vị giấc của bạn. Món ăn này khá phức tạp những với một lần làm bạn có thể để lại vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần. Nếu bạn muốn nếm thử món ăn trước khi thực hiện tại nhà hãy đến Luna d'Autunno, các đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn tận tình.

Chúc bạn thành công với món ăn này!