Cách làm đồ tráng miệng kiểu Ý | Meringa e Gelati Pepe e Cioccol Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Cách làm đồ tráng miệng kiểu Ý | Meringa e Gelati Pepe e Cioccol

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 13/08/2019

Bạn đã bao giờ tự làm bánh ngọt tại nhà chưa? Hãy tự tạo bất ngờ cho người thân và gia đình với việc làm một món bánh đầy mới lạ và sảng khoái cho người thân nhé. Với tiêu chí tạo nên sự độc đáo của món ăn Luna d'Autunno giới thiệu đến bạn cách làm món bánh ngọt kiểu Ý Meringa e Gelati Pepe e Cioccol.

Món ăn là sự kết hợp giữ nguyên liệu quen thuộc nhưng cách kết hợp lại vô cùng mới lạ, hãy theo chân chúng tôi và làm ngay món bánh tráng miệng này cho gia đình nhé.

 

Nguyên liệu cho món bánh Meringa e Gelati Pepe e Cioccol

- Bánh trứng đường: loại bánh được làm từ việc đánh lòng trắng trứng gà với đường.

- Kem socola

- Kem hạt tiêu

- Quả hồ trăn hay ở Việt Nam còn gọi là hạt dẻ cười.

Note: Hạt dẻ cười còn được gọi là “quả hồ trăn”, “quả hạnh phúc”, được nhiều người ưa thích vì không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng chống ôxy hoá, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường…Hạt dẻ cười rất giàu dưỡng chất, cung cấp hơn 30 vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thục vật khác nhau, nhưng lại là một trong các loại hạt có ít calo nhất (3-4 calo/hạt).

Quy trình làm bánh ngọt

Bước 1. Chuẩn bị trứng đường

Với bánh trứng đường, hay còn gọi là meringue, bạn cho vào tô và nghiền nát chúng thành vụn bánh.

Nếu bạn chưa có sẵn bánh meringue tại nhà bạn có thể đơn giản mua tại các của hàng bánh ngọt, loại bánh này rất sẵn nhé.

Bước 2. Chuẩn bị quả hồ trăn

Với quả hồ trăn, bạn nướng lên sau đó nghiền nát và trộn đều với bột bánh meringue nhé.

Nếu bạn mua loại hạt đã rang sẵn, cũng hay nướng lại để dễ nghiền nhé. 

Để bánh vào khuôn và nướng

Bước 3. Chuẩn bị kem

Bạn trộn kem hồ tiêu cùng kem socola và để trong tủ lạnh bảo quản

Bước 4. Trình bày

Bạn đặt bánh lên đĩa, cho kem vào túi múc kem sau đó phun lên trên bánh.

Vậy là bạn đã có thể thường thức món ăn này rồi.

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Khi thực hiện tại nhà, bạn sẽ gặp phải trường hợp như: bánh không nở, có nhiều bọt khí, bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy bánh ra khỏi lò. Yêu cầu về thành phẩm thì phần cốt bánh kem phải mềm mịn, xốp và có mùi thơm.

Nếu bạn chưa tự tin hoặc chua rõ về công thức làm món bánh này hãy đến Luna d'Autunno và học cách làm món ăn này cùng các đầu bếp người Ý nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công với hướng dẫn nấu món Ý trên!