Cách làm món mì khiến người Ý nở mặt với thế giới | Gnocchi Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Cách làm món mì khiến người Ý nở mặt với thế giới | Gnocchi

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 14/08/2019

Gnocchi khoai tây là món ăn chế biến vô cùng đơn giản và có thể kết hợp cùng nhiều loại sốt khác nhau để tạo nên món Pasta ngon miệng. Đây là loại mì nổi tiếng của Ý, với hình dáng đáng yêu, món ăn sẽ mang lại sự thú vị cho người ăn. Tại nhiều nước, người ta sẽ ăn cố định món ăn này vào ngày cuối tháng, ngày 29; bởi lí do cuối tháng khi tất cả mọi người đều không còn nhiều tiền thì đây là món ăn lí tưởng. 

Hãy cùng Luna d'Autunno học cách chế biến món ăn thú vị nầy nhé.

1. Nguyên liệu của món Gnocchi

Món ăn này làm theo công thức của Ý sẽ có những thành phần chính gồm: 

- Lòng đỏ trứng

- bột

- hạt nhục đậu khấu

-Các gia vị: muối, tiêu

Note: Nhục đậu khấu có nguồn gốc từ các đảo Ceram và các đảo khác của Nam quần đảo Moluques được đưa vào trồng ở các vùng nóng và đã được thuần hoá. Đối với các khu vực miền Nam nước ta và ở Campuchia thì loại cây này tương đối hiếm. Trong nấu ăn, nó được dùng để làm các gia vị cho các món ăn như: các món nướng, nước xốt, kem, sữa trứng… Một số thức uống và cà phê có sử dụng hương vị của nhục đậu khấu và quế để làm tăng hương vị của cà phê thơm ngon hơn.

2. Cách thực hiện món Gnocchi

Bước 1. Luộc khoai tây

Khoai tây mua về bạn rửa sạch, dùng dao rạch nhẹ đường tròn quanh lớp vỏ và đặt vào nồi nước luộc chín. Như vậy khoai sẽ dễ dàng lột hơn nhiều. Trong khi luộc cho thêm chút muối để khoai giòn hơn.

Bước 2. Nghiền khoai tây

Ngâm khoai vào nước lạnh, bóc vỏ và nghiền nát khoai.

Thêm lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu trộn đều. 

Khi bột khoai tây đều và cuộn lại thành khối, cho thêm bột vào vào nhào bột. Nhào đến khi bột dính lại, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3. Định hình Gnocchi

Chia bột thành các phần nhỏ và nhào đến khi thành dầy dài, cắt thành nhiều khúc nhỏ có chiều dài 1 - 2cm. 

Cắt bột thành các khối 1,5cm. Sau đó tạo hình cho mì bằng dĩa, hoặc bạn có thể tạo hình như móng muốn.

Bước 4. Luộc mì

Phủ gnocchi thêm chút bột mì để mì đỡ dính, đun sôi nước và luộc mì, sau đó vớt ra nước lạnh để ráo.

Bảo quản trong tủ đông dùng dần. 

3. Học cách chế biến tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Với món mì Gnocchi bạn có thể để tủ lạnh và dùng chế biến nhiều món khác nhau. Hình dạng của món mì này cũng có thể tạo ra những hình khối khác nhau, vô cùng đáng yêu và đặc biệt theo như bạn muốn. Món ăn này được chế biến từ khoai tây nên có lượng calo thấp, rất tốt cho sức khỏe.

Để biết thêm về cách biến tấu món ăn cùng với việc chế biến các món ăn từ nguyên liệu này, bạn có thể đến với nhà hàng Luna d'Autunno chúng tôi.

Chúc bạn thành công với cách chế biến món Ý ở trên!