Cách làm món bánh ngọt theo phong cách Ý | Mousse al cioccolatto bianc Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Cách làm món bánh ngọt theo phong cách Ý | Mousse al cioccolatto bianco

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 12/08/2019

Bạn muốn tìm một món bánh ngọt dành cho mùa hè, Luna d'Autunno xin giới thiệu đến bạn món bánh Mousse al cioccolatto bianco. Món bánh này vô cùng thích hợp với những cô nàng thích đồ ngọt, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy cách làm món bánh này khá cầu kì, phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo và cẩn thận một tí là bạn có thể làm được món bánh này rồi đấy. Cùng bắt tay vào làm món bánh Mousse al cioccolatto bianco theo hướng dẫn nấu món Ý của Luna d'Autunno sau đây nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cho bánh mousse: Socola trắng, sữa, đường, trứng, lá gelatine

Nguyên liệu cho sốt caramel balsamic ở trên: giấm basamic, đường

2. Cách làm món ăn

Bước 1. Nấu sốt caramel balsamic

Thêm 300g đường vào giấm, đun sôi và giảm nhiệt độ dần dần.

Đun đến khi sốt đậm đặc lại, nếm lại vừa ăn và để nguội, bảo quản trong tủ lanh.

Bước 2. Chuẩn bị hỗn hợp socola trắng

Nấu sôi một ít nước trong nồi nhỏ (làm sao cho nước không chạm vào đáy tô), sau đó vặn lửa thật nhỏ. Đặt tô chứa socola trắng cắt nhỏ vào, chế thêm 80ml sữa tươi, đợi chocolate hơi có dấu hiệu chảy thì dùng muỗng khuấy cho chocolate và sữa hòa quyện với nhau. Nhấc tô ra khỏi nồi, để nguội.

Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà ra 1 cái chén, chế thêm kem whipping được đun nóng, khuấy đều cho hòa quyện.

Đổ hỗn hợp kem trứng vào tô chocolate đã nguội, thêm 5gr gelatin đun chảy, trộn đều cho mọi thứ hòa quyện.

Bước 3. Chuẩn bị hỗn hợp kem whipping

Trong một cái tô cho 1 lít kem whipping cùng với đường vào, dùng máy đánh đều cho kem whipping bông mềm.

Bước 4. Trộn bánh mousse

Trộn hỗn hợp kem và socola vào khuấy cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 4 tiếng.

Bước 5. Trình bày

Để bánh ra đĩa, rưới sốt caramel balsamic đã chuẩn bị lên trên và thưởng thức.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Mousse chocolate ngọt ngào, thơm lừng và béo ngậy tan ngày trên đầu lưỡi hấp dẫn vô cùng. Với cách làm đơn giản, bạn có thể làm ngay món tráng miệng tuyệt diệu này cho buổi trà chiều nhâm nhi cùng bạn bè đấy. 

Bạn có thể đến mua tại nhà hàng Luna d'Autunno nếu ngại nấu ăn, và cùng thưởng thuwcs với bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể học chế biến món bánh này trực tiếp tại nhà hàng của chúng tôi.

Chúc bạn thực hiện thành công!