Cách làm món ăn vùng miền Palermo salad của Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm món ăn vùng miền Palermo salad của Ý

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Muốn khám phá văn hóa của một đất nước, bạn phải thưởng thức ẩm thực của đất nước đó trước. Trong đó các món ăn mang tính truyền thống và món ăn đặc sản vùng miền là cách tốt nhất để bạn bắt đầu hành trình khám phá của mình. Nếu có cơ hội đến Ý, đừng bỏ qua Palermo salad của vùng Sicilia, một nét văn hóa đặc sắc của Ý.

Nếu không có cơ hội đến tận Ý để trải nghiệm, bạn có thể cùng vào bếp với Luna d’Autunno và thưởng thức món Palermo salad ngay tại nhà.

Nguyên liệu chế biến

Sử dụng những nguyên liệu dễ tìm nhưng thể hiện nổi bật văn hóa Ý, đó là lý do Palermo salad không chỉ hấp dẫn trong mắt du khách mà còn niềm tự hào của người dân vùng Sicilia.

Nguyên liệu chế biến:

- 50g đậu trắng                                                                                  - 50g đậu nâu

- 12g cà chua khô                                                                              - 7g rau rucola

- 120g thịt ức gà                                                                                - 1g rau origano

- 80g rau xà lách                                                                                - 5g phomai parmesan

Nguyên liệu nước sốt: 

- 15ml nước sốt salad

- Muối, tiêu (nêm vừa vị)

Công thức chế biến

Bước 1: Sau khi rửa sạch và để ráo các nguyên liệu chế biến, bạn ngâm cả đậu trắng và đậu nâu vào nước nóng, đợi khi đậu nở ( khoảng 2 phút) thì đổ hết nước nóng đi, ngâm toàn bộ đậu vào nước lạnh và để trong tủ lạnh.

Bước 2: Ức gà thái thành các miếng vừa ăn, tẩm muối, hạt tiêu, dầu ô liu và cho lên vỉ nướng chín cùng rau origano.

Bước 3: Làm nước sốt cho salad: trộn dầu ô liu, nước sốt salad, muối, tiêu, giấm balsamic, nêm nếm vừa vị.

Bước 4: Chọn đĩa có lòng sâu hoặc bát để đựng salad. Đặt rau xà lách vào giữa của đĩa, sau đó thêm rau rucola, đậu trắng, đậu nâu, khô cà chua lên trên salad. Phomai parmasen cắt thành các miếng nhỏ và đặt lên trên cùng.

Sau đó thêm các miếng gà đã nướng chín vào xung quanh món salad để tạo thành một vòng tròn. 

Món salad Palermo salad đã hoàn thành và bây giờ là lúc bạn có thể thưởng thức món ăn này.

Để biết thêm các công thức chế biến món ăn khác của Ý, bạn có thể xem thêm tại : hướng dẫn nấu món Ý.

Thưởng thức với Nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ nhà hàng Ý chất lượng ngay tại Hà Nội thì Luna d’Autunno là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Với không gian được thiết kế mang đậm phong cách Ý, cùng những bản nhạc và ngôn ngữ Italy, thực khách sẽ được tận hưởng một đất nước Roma thu nhỏ ngay giữa lòng Hà Nội.

Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được vào bếp và tham gia nấu các món Ý dưới sự hướng dẫn của chính các đầu bếp người Ý. Bạn cũng có thể trổ tài và nấu món Palermo salad ở đây cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Đến ngay 27 Nam Ngư, Hoàn Kiếm để được thưởng thức món Ý đúng vị và trải nghiệm văn hóa Italy ở Luna d’Autunno nhé!

Luna d’Autunno rất hân hạnh được phục vụ bạn!