Cách làm món ăn từ ô liu xanh Pure di Olive verdi Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm món ăn từ ô liu xanh Pure di Olive verdi

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 15/08/2019

Bạn là những con người bận rộn trong thời đại 4.0? Bạn cần có những món ăn mới nhanh gọn, lành mạnh cho những bữa ăn sáng thay thế cho những món ăn sáng truyền thống của người Việt như xôi, bánh mì,bánh bao...? Bạn muốn có một bữa sáng kiểu Ý với loại nước sốt khác với những loại mứt khác? Pure di Olive verdi chính là cứu tinh của bạn. Đây là loại nước sốt được kết hợp từ quả ô liu và các gia vị khác tạo nên món sốt hấp dẫn và vô cùng lạ miệng

Tại Luna d'Autunno, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến loại nước sốt này. Hãy theo dõi cách nấu theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu cho món Pure di Olive verdi

Loại nước sốt này rất dễ chế biến với công thức đơn giản, cùng những nguyên liệu dễ có thể tìm kiếm gồm:

- Ô liu xanh 200g

- Hành 240g

- Húng tây 2g

- Nước dùng rau 90g

Đây là số nguyên liệu để làm 500g sốt, bạn có thể tăng thêm số lượng nguyên liệu nếu muốn làm nhiều hơn, hoặc ngược lại.

Tips: Bạn nên chọn quả ô liu xanh để dễ dàng chế biến, và có được màu đẹp cho loại sốt này. Nếu bạn muốn dùng ô liu đen hãy tham khảo bài viết về nước sốt làm từ ô liu đen tại bài viết Hướng dẫn tự làm nguyên liệu món Ý tại nhà | Black Olives Tapenade của Luna d'Autunno. Bạn nên chọn ô liu đen đã được sử lý, và bán tại các của hàng chuyên về thực phẩm Ý để có thể mua được loại tốt nhất. 

Quy trình thực hiện

Bước 1.Sơ chế

Bạn rửa sạch hành tây, sau đó cắt nhỏ.

Ô liu xanh ngâm nước, rủa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2. Nấu sốt

Bạn cho hành và ô liu vào trong chảo, đun nóng , nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

Một khi màu của sốt chuyển sang nâu, trộn với một chút nước dùng rau và đảo cho đến khi sốt sệt lại. 

Tắt bếp, cho thêm chút húng tây và để nguội.

Bước 3. Bảo quản

Đợi sốt nguội bạn đổ vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh, để dùng dần. 

Cách thưởng thức sốt tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Món sốt này thường không được bán sẵn tại siêu thị, nó chỉ được bán dưới dạng dầu, hay quả ôliu ngâm sẵn. Đây là cách chế biené được các đầu bếp người Ý tại Luna d'Autunno sáng tạo ra, để biết thêm về cách kết hợp loại sốt này hãy đến với chúng tôi. Luna d'Autunno luôn luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn mọi bí kíp trong cách nấu món Ý.

Chúc bạn mong miệng!