Cách làm món bánh ngọt kết hợp cùng bánh Tiramisu | Savoyardi Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm món bánh ngọt kết hợp cùng bánh Tiramisu | Savoyardi

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 16/08/2019

Savoyardi - bánh xốp, giòn tan thơm mùi bơ và trứng gà, ngay tại nhà bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh nổi tiếng này. Những chiếc bánh thon dài này được làm từ hỗn hợp bột tương tự như gateau cơ bản, do vậy trong các công thức thường được thay bằng cốt bánh gateau cơ bản, đặc biệt khi làm tiramisu. 

Hãy cùng khám phá cách chế biến món Ý với Luna d'Autunno nhé!

Nguyên liệu cho món bánh Savoyardi

- Trứng 5 quả

- Bột 110g

- Đường bột 35g

- Đường 90g

Bạn có thể làm được 20 chiếc bánh từ khối lượng trên, bạn có thể tăng hoặc giảm số nguyên liệu nếu muốn dựa vào số lượng bánh mình muốn làm, và hình dáng của bánh to hay nhỏ. 

Quy trình thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị trứng

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2. Chuẩn bị bột bánh

Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặc lại và có màu trắng.

Rây bột vào hỗn hợp cho đến khi bột đặc.

Đánh đều lòng trắng trứng và trộn nhẹ với hỗn hợp trứng / đường / bột.

Bước 3. Tạo hình bánh

Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem, cắt đều và tạo hình cho bánh trên một lớp giấy thấm dầu. 

Nếu có khuôn bạn có thể dùng khuôn bánh để bánh có tạo hình đẹp mắt hơn.

Bước 4. Nướng banh

Rắc đường bột lên bánh và nướng trong lò ở nhiệt độ 120 độ .

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món bánh này gây ấn tượng mạnh bởi vị giòn xốp đặc biệt nhưng vẫn rất mềm, thơm, được nhiều trẻ em yêu thích. Ngoài việc thưởng thức trực tiếp, món bánh này còn được coi là cốt bánh của nhiều loại bánh khác. Để làm bánh tiramisu, không thể thiếu bánh này, ta thường nhúng bánh ngâm với rượu rhum với cafe để làm bánh, vì loại bánh này xốp, giòn rất hợp cho tiramisu. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng của món bánh này trong những món ăn khác, hay tìm hiểu về các công thức món ăn khác hãy đến vowí chúng tôi, Luna d'Autunno, luôn luôn chào đón bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!