Cách làm nhân cho món " hoành thánh" Ý | Tortellini filling Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm nhân cho món " hoành thánh" Ý | Tortellini filling

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 15/08/2019

Xứ sở mỳ pasta Italy có khoảng 50 loại khác nhau. Trong số đó có nhiều loại khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết hết tên và cách chế biến cũng như những đặc trưng riêng. Bạn đã bao giờ nghe về món hoành thánh kiểu Ý, Tortellini chưa? Đây là món mì Ý, có nhân, được dùng với nước sốt rất tuyệt vơi. 

Hãy cùng với Luna d'Autunno đi tìm hiểu cách nấu nhân của món mì Ý Tortellini filling kì lạ này nhé

Nguyên liệu cho nhân món Tortellini 

- Thịt xông khói Parma

- Xúc xích

- các loại rau: cà rốt, hành, cần tây

- Rượu vang đỏ

- Nước dùng rau

- Các loại ra vị: cây nguyệt quế, đường, Dầu ô liu, muối, tiêu

Cách quy trình thực hiện

Bước 1. Sơ chế

Các loại rau cà rốt, hành, cần tây rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Xúc xích, thịt xông khói băn nhỏ

Bước 2. Chuẩn bị nhân

Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho các loại rau vào xào cùng đến khi gần chín cho vào xúc xích và thịt xông khói băm nhỏ.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Khử mùi bằng rượu vang đỏ, thêm nước dùng rau và đường.

Bước 3. Hoàn thành nhân

Cho nhân và lá nguyệt quế vào máy xay, xay nhuyễn là hoàn nhân đã chuẩn bị xong.

Bạn nhồi nhân vào vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn và chế biến sốt tùy theo sở thích.

Thưởng thức món ăn tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Với loại nhân này, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt heo xông khói, vị đặc trưng của gia vị khi kết hợp lại với nhau. Bạn có thể nhồi nhân bánh và kết hợp cùng nước sốt bơ, tỏi hoặc nước sốt cà chua tùy khẩu vị. Món ăn này có thể kết hợp cùng nhiều loại nước sốt và cách nấu khác nhau.

Để tìm hiều thêm về công thức nấu món Ý và cách các món Ý khác hãy đễn Luna d'Autunno.

Chúc bạn mong miệng!