Cách nấu Risotto Tartufafo - món cơm nhà kiểu Ý |Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách nấu Risotto Tartufafo - món cơm nhà kiểu Ý |Luna d'Autunno

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Món cơm Ý Risotto đã được lan tỏa rộng khắp thế giới. Người Ý biết cách sáng tạo với những hạt gạo để cho ra món khai vị đầy đặn và nhiều năng lượng. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Luna d'Autunno để học nấu món cơm kiểu Ý Risotto Tartufafo đổi vị cho cả nhà !

Thành phần cho món cơm Risotto Tartufafo

Món cơm Risotto ngày hôm nay sẽ kết hợp cùng nấm và dầu nấm của Ý. Hương vị nấm cực hiếm và nổi tiếng đến từ đất Ý - Tartufo cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho bữa cơm ngày hôm nay.

- 100g gạo 

- 70g nấm Paris

- 250g nước dùng rau quả

- Phô mai Parmesan

- Hành tây

- Dầu nấm (Truffle paste)

- Gia vị (dầu oliu, muối, tiêu)

Hướng dẫn chế biến Risotto Tartufafo

Bước 1: Đảo hành cùng dầu oliu, sau đó thêm nấm đã thái mỏng và gạo cho vào.

Bước 2: Cho thêm nước dùng xâm xấp, cho dần vào chảo đến khi gạo ngấm nước

Bước 3: Đảo nhẹ tay, thêm phô mai Parmesan và dầu nấm. Sau đó thêm muối và tiêu vào.

Hoàn thành món cơm Risotto cùng nấm Tartufo. Món cơm này nên được ăn trực tiếp, vì khi nguội cơm sẽ bị khô và không còn sánh dẻo như ban đầu.

Học nấu nhiều món ăn tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Học nấu ăn tại một nhà hàng Ý là một lựa chọn đúng đắn. Tại sao lại như vậy? Ở nhà hàng Ý, bạn vừa được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đất nước Ý, lại vừa có cơ hội biết đến nhiều công thức chế biến món ăn Ý mà bạn thích. Ở nhà hàng Luna d'Autunno, thực khách có cơ hội vào bếp cùng đầu bếp người Ý để tập nấu ăn. Thật là một trải nghiệm giá trị!

Hãy ghé qua Luna d'Autunno để tận hưởng ẩm thực Ý!