Nấu món Insalata Lucania truyền thống Ý trong 3 bước! Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Nấu món Insalata Lucania truyền thống Ý trong 3 bước!

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Ý, Insalata Lucania được rất nhiều thực khách tìm kiếm và cũng là niềm tự hào của vùng Basilicata, miền Nam nước Ý. Điểm đặc biệt của món ăn này là dù được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm và chi phí thấp nhưng rất ngon, vừa vị và dễ làm người dùng bị "nghiện".

Luna d’Autunno sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết nấu món salad này đúng chuẩn vị Ý!

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là bước chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm món salad Insalata Lucania.

Nguyên liệu làm món salad: 

- 80g mix các loại rau sống                                                               - 40g cà chua

- 15g cà rốt                                                                                        - 50g cà tím

- 6g ô liu                                                                                             - 15 g hồ đào

- 35g dưa chuột

Nguyên liệu làm nước sốt:

- Muối, hạt tiêu (nêm vừa vị)

- 10g sốt xà lách

Công thức chế biến 

Món Insalata Lucania có nguyên liệu chuẩn bị rất giản nên công thức để chế biến món ăn này cũng không có gì phức tạp. Đây là điểm cộng lớn nhất của món ăn này so với cách nấu món Ý của các mónkhác. Bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau là đã có thể thưởng thức món salad truyền thống Ý này ngay tại nhà.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu, rửa sạch và cắt lát theo ý thích. Chú ý nên cắt thành các lát mỏng, nhỏ để gia vị ngấm đều.

Bước 2: Riêng cà tím, không thể ăn sống mà bạn cần phải sơ chế và làm chín nó trước khi trộn vào salad.

+ Đầu tiên, rửa sạch cà tím và cắt chúng thành các lát mỏng. Sau đó ngâm cà tím trong một bát nước lạnh, có thể vắt thêm chanh hoặc thêm muối biển.

+ Ngâm khoảng 30 phút, vớt ra, để ráo nước. Khi cà tím đã khô, cho vào nướng.

Bước 3: Tiến hành trộn salad. Chọn một chiếc đĩa có đáy sâu hoặc một cái bát để tránh salad bị tràn ra ngoài. Đặt rau sống đã mix vào giữa lòng đĩa. Sau đó thêm lần lượt các nguyên liệu khác lên đĩa: cà chua, dưa chuột, cà rốt, ô liu, cà tím nướng. Sau đó cho sốt xà lách cùng muối và tiêu lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Thưởng thức trực tiếp với Nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Dù có công thức chế biến tại nhà nhưng không ít người vẫn chọn đến nhà hàng Ý để có thể thưởng thức được đậm vị Ý. Không chỉ là món ăn, mà tại nhà hàng bạn còn đươc sống trong những bản nhạc Ý, văn hóa Ý, ngôn ngữ Ý, đúng nghĩa là một đất nước Ý thu nhỏ.

Tại Luna d’Autunno, bạn không chỉ được sống trong không gian nước Ý xinh đẹp, mà bạn còn có cơ hội được làm đầu bếp Ý, tự tay nấu ra các món ăn Ý theo sự hướng dẫn nhiệt tình của các đầu bếp người Ý. Đến đây, bạn có thể trực tiếp nấu món salad truyền thống Insalata Lucania cho bản thân cũng như cả gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị đấy!

Còn chần chừ gì mà không đến ngay nhà hàng Ý Luna d’Autunno để được thưởng thức các món ăn ngon và nghe đầu bếp giới thiệu nhiều hơn về món salad Insalata Lucania!

Luna d’Autunno rất hân hạnh được phục vụ thực khách!