Cannoli Luna Dautunno
Đặt bàn

Cannoli

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Với người Ý món ăn tráng miệng là phần không thể thiếu trong bữa ăn. Cannoli là một trong những loại bánh ngọt tráng miệng quen thuộc của người Ý. Món bánh này hầu như sẽ luôn có mặt sau mỗi bữa ăn của người Ý, đóng vai trò là một món tráng miệng quen thuộc và đa dạng.

Sự đặc biệt của món ăn

Cannoli được lựa chọn là một trong số bốn món đồ ngọt bạn không thể bỏ qua khi tới Ý. Cannoli là một loại bánh pastry đến từ vùng đảo Sicily ở Địa trung hải, cái tên "cannoli" hay "cannolo" có nghĩa là "chiếc ống nhỏ". Đúng như tên gọi, bánh cannoli bao gồm một lớp pastry được uốn cong thành hình chiếc ống, bên trong có nhân kem ngọt, hoặc thêm hoa quả. Kích thước của món bánh này có thể thay đổi tùy theo vùng, từ bé như ngón tay đến to bằng bắp tay. Chiếc bánh cannoli được xem như loại bánh đặc trưng cho mùa lễ hội hóa trang Carnevale và tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Ở Ý, bạn có thể tìm thấy món bánh cannoli được bày bán quanh năm, với các loại nhân rất đa dạng như nhân chocolate, nhân mứt, nhân kem trộn với các loại hạt,...Và giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại Hà Nội tại nhà hàng Ý tại Hà Nội, Luna d'Autunno, địa chỉ tại 27 Nam Ngư, Hoàn Kiếm

Nguyên liệu làm bánh Cannoli

Nguyên liệu để làm phần vỏ bánh gồm có: bột mì, mỡ lợn, dầu ô liu, trứng, đường, muối, vanila.

Nguyên liệu cho phần nhân bánh gồm: sữa phô mai ricotta, đường, socola đen, trái cây, kem, lá gelatine.

Cách thực hiện món bánh này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Cách làm bánh Cannoli ngon đúng điệu không cần lò nướng

Món ăn là sự kết hợp, hòa quyện giữa lớp vỏ nướng giòn tan và phần nhân kem béo ngậy nhiều hương vị. Hương vị thơm ngon đến từ phần nguyên liệu phô mâi sữa ricotta, tấy cả sẽ cùng hòa quyện và làm nên món ăn tráng miệng lịch sử của người Ý. 

Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức hương vị của món ăn này, hãy đến với chúng tôi Luna d'Autunno!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây