Caramel sauce - sốt caramen tuyệt hảo cho mọi loại bánh Luna Dautunno
Đặt bàn

Caramel sauce

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Thiên thần của nhiều món bánh và tráng miệng - sốt caramel - luôn dậy lên vị ngọt ngào nhiều cảm xúc. Luna d'Autunno sẽ dẫn bạn đến vùng đất của đồ ngọt và tìm hiểu thêm về caramel sauce.

Caramel sauce là gì? Ứng dụng của caramel sauce

Caramel sauce còn gọi là đường thắng là loại nước có màu nâu, thu được bằng cách đun các loại đường (có thể cùng một số nguyên liệu khác). Nước caramen là nguyên liệu đặc biệt dùng để tạo hương vị cho các loại bánh (bánh flan hay bánh caramen, bánh trứng), kẹo, kem hoặc dùng trong chế biến một số món ăn châu Á (thịt kho, cá kho)…

Tuy nhiên đối với người Ý caramel chỉ dùng cho hoa quả và các loại bánh. Vậy nên caramel ở Ý không chỉ là nước đường là là một loại sốt hảo hạng được chế biến công phu đúng màu, đúng vị. Caramel đóng vai trò là sốt tăng vị ngọt, độ thơm của món bánh, cũng như tạo ra màu sắc đẹp mắt cho các món tráng miệng, khai vị,...

Cách làm sốt cực dễ, và đặc biệt là nó có thể ăn kèm với rất nhiều thứ. Một cốc kem rưới ít số Caramel lên đã đủ làm tăng thêm gia vị cho món kem rồi. Hay đơn giản là hoa quả (như dâu) chấm với sốt caramel này thì trên cả tuyệt vời.

Nguyên liệu cho caramel sauce

- 200 gram đường trắng 

- 80 ml nước

- Heavy whipping cream (nếu không tìm được thì có thể dùng sữa tươi. Tuy sữa tươi không béo bằng nhưng cho ra vị sốt cũng vẫn rất ngon) (240 ml)

- 1 thìa cafe vanilla extract

- ½ thìa cafe muối

Caramel sauce kiểu Ý được làm nên bởi một sốt hương liệu khác ngoài nước và đường như vanila, sữa, cream để tạo độ béo ngậy, thơm ngon. Hiện các loại sốt ngon nhất nước Ý có mặt tại nhà hàng Luna d'Autunno để góp phần tăng hương vị của món ăn. Luna d'Autunno là nhà hàng Ý tại Hà Nội chuyên cung cấp thực đơn các món Ý truyền thống và tạo nên không gian ẩm thực tuyệt vời. Đây là địa diểm lý tưởng cho những ai mong muốn khám phá ẩm thực Ý và học nấu ăn tại bếp.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ bạn!

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây