Carpaccio di branzino ai agrumi - Gợi ý cho bữa tối của gia đình Luna Dautunno
Đặt bàn

Carpaccio di branzino ai agrumi

Thương hiệu: Lunadautunno

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Văn hóa ẩm thực Ý đã vượt ra khỏi biên giới, đến với vô số hàng quán khác nhau trên thế giới và làm xiêu lòng người yêu ẩm thực. Nếu có cơ hội đến đất nước này, bạn hãy chắc rằng mình có đủ thời gian để nếm đủ những món ăn ngon tại đây.

Nếu không thể nếm thử tất cả, ít nhất bạn cũng phải thưởng thức món ăn Carpaccio di branzino ai agrumi nức danh nơi đây. Tại Việt Nam, bạn có thể thưởng thức món ăn theo công thức chuẩn Ý tại nhà hàng  Luna d'Autunno. 

1.  Tầm quan trọng của món ăn

Người Ý gọi bữa tối của mình là “Cena”, có nghĩa là những bữa tiệc ấm cúng trong gia đình. Họ xem bữa tối rất quan trọng, là thời điểm tất cả các thành viên trong gia đình đều có mặt ở nhà. Trong bữa tối, thực đơn đặc trưng của người Ý thường là món Carpaccio di branzino ai agrumi.

Đây là món chính trong bữa tối của người Ý với nguyên liệu chính là từ cá ăn kèm với thạch cam, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này. Món ăn này sẽ làm cho bữa tối của bạn đậm chất Ý và đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

2. Nguyên liệu món ăn

Món ăn này khá là cầu kỳ trong cách chế biến, bởi ngoài sử dụng cá còn thêm cả thạch cam. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Nguyên liệu chính là cá, bạn có thể sử dụng cá hồi hoặc cá trắm tùy sở thích.

- 1 nửa quả cam

- Nửa lít nước cam

- Nước sốt

- Chanh

- Hành lá

- Rau rucola

- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu oliu

Nguyên liệu cho thạch cam cần: nửa lít nước cam, bột gelatin, hạt vừng.

Cách thực hiện món ăn hãy tham khảo tại bài viết chi tiết sau: Carpaccio di branzino ai agrumi - Món ăn cho bữa tối ấm cúng cùng gia đình

Đây là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt, Luna d'Autunno còn có thể để khách vào bếp trực tiếp chứng kiến quá trình tạo nên món ăn này. 

Nhắc đến Ý, mọi người thường liên tưởng đến Pizza và Pasta (mỳ Ý) – những món ăn khiến cả thế giới biết đến nền ẩm thực Ý. Tuy nhiên, tại nhà hàng Ý tại Hà Nội bạn có thể được thưởng thức tất cả những món ngon nhất và nổi tiếng tại những vùng miền của Ý chứ không chỉ là pizza và pasta. 

Hân hạnh được đón tiếp!

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây