Chế biến nguyên liệu thơm ngon và mịn dẻo Dried tomatoes dough Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến nguyên liệu thơm ngon và mịn dẻo Dried tomatoes dough

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 19/08/2019

Dried tomatoes dough là loại bột rất được yêu thích tại Ý, bột cà chua khô. Người ta thường dùng nguyên liệu này để chế biến rất nhiều món ăn như mỳ ý, pizza, làm bánh,.... Chính vì thế mà nước Ý còn có cái tên là đất nước cà chua. Thêm vào đó bột cà chua khô cũng là thực phẩm không thể thiếu với những người ăn uống theo kiểu healthy lành mạnh. 

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu để làm ra món bột cà chua này khá đơn giản, bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu trên thị trường.

- Cà chua 

- Dầu ô liu

- Rau origan

Tất cả các nguyên liệu này đều căn chỉnh với số lượng tùy theo mong muốn của bạn, trong đó dầu oliu chỉ cần một ít và rau origan tỉ lệ với cà chua là 1:2

Công thức chế biến

Sở hữu một nguyên liệu đơn giản nên cách chế biến của Dried tomatoes dough cũng không hề phức tạp. Chỉ cần vài ba bước là bạn đã có ngay túi bột cà chua thơm và mịn trong tủ bếp.

- Bước 1: Thái nhỏ rau origan, sau đó trộn đều vào cà chua thái lát sẵn.

- Bước 2: Khi 2 nguyên liệu này đã hòa quyện với nhau, cho dầu ô liu phủ lên lớp trên cùng. Để nguyên liệu nghỉ khoảng 1-2 tiếng

- Bước 3: Khi hỗn hợp đã khô, cho nguyên liệu vào sấy ở nhiệt độ cao, sấy nhiều lần liên tục sẽ cho ra loại bột cà chua mịn và thơm.

Nếu bạn muốn chế biến các món ăn Ý khác hay các nguyên liệu khác của nước Ý, có thể xem phần cách nấu món Ý để sẵn sàng chế biến các món ăn Ý thơm ngon.

Nhà hàng Ý tại Hà Nội

Loại bột cà chua Dried tomatoes dough được sử dụng rất nhiều trong nhà hàng Luna d'Autunno. Đây là một nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội trong nền ẩm thực Ý. Nếu có dịp hãy ghé qua đây và thưởng thức các món ăn tại đây cùng gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên vì chất lượng các món ăn ở đây đấy.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ bạn!