loading
Đặt bàn

Chế biến món ăn đậm đà vị ý Penne pollo tartufo

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 25/07/2019

Penne pollo tartufo là món mỳ ống được kết hợp cùng nấm, phomai và các loại thịt phổ biến. Đây cũng là sự kết hợp nổi tiếng nhất trong ẩm thực Ý, được nhiều người ưa chuộng nhất. Các món ăn Ý không phức tạp và cầu kỳ, nó luôn được chế biến với ít hơn 10 nguyên liệu cùng những hương vị sẵn có ở địa phương, nhưng được kết hợp tinh tế. Điều này khiến cho các món ăn Ý dễ trở nên phổ biến hơn trong nền ẩm thực thế giới, và cũng là cách mà món Penne pollo tartufo được biết đến, yêu thích.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về món ăn này thông qua: Penne pollo tartufo - Hương vị đến từ sự tinh tế của ẩm thực Ý!

Nguyên liệu chế biến

Penne pollo tartufo được chế biến và sáng tạo theo những cách riêng nhưng vẫn mang đặc trưng của Italy với những nguyên liệu có sẵn, dễ tìm.

- Nguyên liệu chế biến: mỳ ống, hành tây, tỏi, ức gà, nấm truffle, thịt bò kho, phomai mozzarella.

- Nguyên liệu cho gia vị: dầu ô liu, muối, tiêu

Công thức chế biến

Penne pollo tartufo cũng sở hữu cách nấu rất đơn giản và dễ thực hiện.

- Bước 1: Nấu mỳ ống chín tới và sơ chế các nguyên liệu khác.

- Bước 2: Thái ức gà thành các lát vừa ăn, sau đó chiên vàng cùng hành tây bằng dầu ô liu. 

- Bước 3: Khi thịt tương đối chín thì thêm tỏi, nấm, thịt bò kho.

- Bước 4:  Xào các nguyên liệu trên đều tay, khi gần chín thì thêm muối, tiêu cho vừa vị. Cuối cùng thêm mỳ ống và phomai mozzarella đảo đều. Tắt bếp, có thể ăn kèm rau theo sở thích.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm cách chế biến các món ăn từ mỳ khác, có thể xem tại: hướng dẫn nấu món Ý

Thưởng thức với Nhà hàng Ý tại Hội An

Thực khách khi đến với nhà hàng sẽ được trực tiếp vào bếp trải nghiệm và được các đầu bếp người Ý hướng dẫn nấu món ăn mà bạn muốn. Bạn hoàn toàn có thể đến Luna d’Autunno để được hướng dẫn chi tiết cách nấu món Penne pollo tartufo và tận hưởng không gian nước Ý thu nhỏ tại đây.

Luna d’Autunno hân hạnh được phục vụ quý khách!