loading
Đặt bàn

Chế biến món cơm "nhớ" nước Ý Risotto di Mare không thể không thử!

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Risotto di Mare là món cơm hải sản của Ý. Nó là sự kết hợp giữa cơm Risotto, rau và các loại hải sản, hòa quyện đối lập mà hài hòa này khiến Risotto di Mare luôn chiếm vị trí đặc biệt đối với những ai đã từng thưởng thức nó.

Nếu đã tò mò về món ăn "nhớ" ở miền Địa Trung Hải, hãy vào bếp ngay cùng Luna d'Autunno!

Bạn muốn biết vì sao Risotto di Mare lại có tên là món "nhớ"? Hãy đọc thêm tại: Risotto di Mare - món cơm gây thương nhớ từ nước Ý| Luna d'Autunno

Nguyên liệu chế biến

Điểm đặc biệt và độc đáo của Risotto di Mare chính là sự hòa quyện hài hòa và vừa đủ của nó ở các thành phần trong nguyên liệu. Người dân Y thường làm món ăn này với nhiều bơ, kem và phomai để thêm phần béo ngậy. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với khầu vị.

- Nguyên liệu chế biến: gạo Risotto, tôm, mực ống, cá ngừ, hành tây, rau khô, phomai parmesan, bơ.

- Nguyên liệu gia vị: dầu ô liu, muối, tiêu.

Công thức chế biến

Công thức chế biến món Risotto di Mare không phải quá phức tạp, chỉ cần bạn đặt tâm tư cùng một chút khéo léo, tinh tế vào món ăn là được.

- Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu. Cắt cá ngừ thành khối vuông nhỏ, mực ống thành lát tròn vừa ăn, hành tây cắt nhỏ và ngâm gạo từ đêm hôm trước.

- Bước 2: Xào hành tây với dầu ô liu, sau đó thêm cá, mực và tôm nguyên con vào. Khi các nguyên liệu trong chảo ngả vàng và gần chín thì tắt bếp.

- Bước 3: Lấy một lượng nước vừa phải, đổ rau khô và gạo vào đun. Khi hạt gạo mềm, chín nhưng chưa nát thì gạt cạn nước, thêm chảo hành tây cùng hải sản đã nấu ở trên vào đảo cùng. Khi các thành phần đã chín vừa ăn và quyện với nhau, thêm bơ, phomai parmesan, muối, tiêu vào cho vừa khẩu vị và thưởng thức.

Mẹo nhỏ là bạn nên ăn nóng ngay để thưởng thức được trọn vị của món ăn, khi nguội Risotto di Mare sẽ khá cứng và khó ăn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm công thức của món ăn khác, có thể xem thêm tại: hướng dẫn nấu món Ý

Thưởng thức với nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nằm tại tại 27 Nam Ngư, Hoàn Kiếm, Luna d’Autunno là lựa chọn tuyệt vời của thực khách yêu quý món Ý tại Việt Nam cũng như những người Ý xa quê sống tại đất nước chữ S.

Đến đây, thực khách không chỉ được chính các đầu bếp Ý chế biến mà nguyên liệu cũng được nhập khẩu trực tiếp từ Ý để đảm bảo tối đa cho hương vị Ý đúng chuẩn. Hơn nữa, Luna d’Autunno còn giúp khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm trong căn bếp, được học cách nấu món Ý cũng như món Risotto di Mare bởi chính các đầu bếp Ý của nhà hàng.

Luna d’Autunno rất mong chờ được đón tiếp bạn cùng gia đình!