Tập làm món kẹo socola trang trí tại nhà | Fondant chocolat Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Tập làm món kẹo socola trang trí tại nhà | Fondant chocolat

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 16/08/2019

Bạn đã từng nghe đến món bánh Fondant chocolat, là một trong những loại bánh tráng miệng khó thực hiện, không phải vì thao tác quá phức tạp mà do phải canh thời gian lấy bánh ra, đảm bảo phần nhân bên trong bánh sóng sánh hấp dẫn.

Hãy thử cùng vào bếp với Luna d'Autunno và chinh phục món bánh Ý này nhé.

Nguyên liệu cần để làm Fondant chocolat

Món bánh này được tạo nên từ các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm gồm:

- Trứng

- Đường

- Bơ

- Bột

- Socola đen

- Socola trắng

Cách thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị Chocolate

Chocolate đen, bơ lạt cắt thành từng miếng nhỏ. Cho hai loại nguyên liệu này vào chén chịu nhiệt. Đun sôi nước, đặt chén chịu nhiệt trên miệng nồi để cho chocolate và bơ tan chảy. Kế đó, lấy ra, quậy đều.

Bước 2. Chuẩn bị trứng

Đập trứng gà vào âu sạch, sau đó cho thêm lòng đỏ vào, quậy đều lên tới khi dày và mịn như kem. Đợi hỗn hợp bơ, chocolate đen nguội hẳn thì cho vào âu trứng gà, khuấy lên cho hoàn tòan hòa tan với nhau.

Rây mịn bột mì, rắc từ từ vào hỗn hợp trứng gà, quậy lên tới khi bột tan hết.

Bước 3. Chuẩn bị khuôn nướng bánh

Sử dụng khuôn muffin để làm món bánh này. Quét lớp bơ tan chảy vào khuôn để chống dính.

Múc hỗn hợp bột vào từng khuôn, đặt vào ngăn đông từ 20 phút – 4 tiếng.

Bước 4. Nướng bánh

Trước khi chuẩn bị nướng, mở lò nướng ở 180 độ C. Lấy từng khuôn bánh ra, để ngoài 5 phút trước khi cho vào nướng. Nướng 12 – 15 phút thì lấy bánh ra. Dùng dao chuyên dụng để nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cẩn thận vì bánh dễ bị vỡ.

Bước 5. Trình bày món ăn

Sau khi lấy bánh ra, đặt lên đĩa, trang trí thêm với socola trắng cho đẹp mắt và thưởng thức.

Hương vị bánh tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Món bánh này không khó những lại rất cầu kì, yêu cầu độ chuẩn xác về thời gian nướng bánh. Để thực hiện tại nhà bạn cần phải canh đúng thời gian nướng để đảm bảo phần nhân bánh có thể sáng mịn không bị cứng nhé.

Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp và cầu kỳ hãy đến Luna d'Autunno các đầu bếp của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách trực tiếp nhất.

Chúc bạn thành công tại nhà với công thức nấu món Ý ở trên!