Chế biến món mỳ Ý gây nghiện Penne all'Arrabiata | Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến món mỳ Ý gây nghiện Penne all'Arrabiata

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 29/07/2019

Penne all'Arrabiata là món mỳ ống sốt cay của Ý, trong tiếng Ý thì Arrabiata được dich là tức giận, để miêu tả đến mức độ cay của món ăn này. Người dân Italia rất yêu thích Penne all'Arrabiata và ăn món ăn này bất kì khi nào họ muốn, không cần nhân dịp lễ hay ngày đặc biệt, kể cả ban ngày hay ăn đêm.

Penne all'Arrabiata thực sự là món ăn rất được yêu thích tại đất nước này, nếu bạn tò mò về món ăn này thì hãy cùng vào bếp với Luna d'Autunno!

Nguyên liệu chế biến

Tuy là món ăn phụ nổi tiếng rất được ưa chuộng và yêu thích tại Italy nhưng Penne all'Arrabiata có nguyên liệu khá đơn giản, có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường.

- Nguyên liệu chế biến: mỳ ống, nước sốt cà chua, ớt chuông, tỏi, ớt tiêu cay.

- Nguyên liệu cho gia vị: dầu ô liu, muối, tiêu

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về món ăn này, bạn có thể xem thêm tại: Món mỳ cay gây nghiện của Ý Penne all'Arrabiata

Công thức chế biến

Penne all'Arrabiata không chỉ sở hữu nguyên liệu chế biến đơn giản, dễ tìm mà còn có công thức chế biến cũng rất nhanh gọn, chỉ mất vài bước là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này.

- Bước 1: Nấu mỳ ốngcho gần chín thì vớt ra, sơ chế nguyên liệu khác.

- Bước 2: Thái ớt chuông thành các lát vừa ăn, băm nhỏ tỏi và ớt tiêu cay, bỏ hạt ớt. Sau đó cho dầu ô liu vào chảo, khi dầu nóng thì cho 3 nguyên liệu này vào xào.

- Bước 3: Đảo đều tay, khi ớt gần chín thì thêm sốt cà chua và nê gia vị muối, tiêu cho vừa ăn. Thêm mỳ ống sau cùng và đảo đều tay. 

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn cùng gia đình đã có thể thưởng thức món mỳ cay của Ý cùng nhau. Nếu bạn muốn xem thêm các công thức về các món Ý khác, có thể tham khảo tại: hướng dẫn cách nấu món Ý

Thưởng thức với Nhà hàng Ý tại Hà Nội 

Tại Luna d'Autunno, đội ngũ đầu bếp ở đây hoàn toàn là người Ý. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp đứng bếp nấu món Ý theo sự hướng dẫn của đầu bếp Ý tại nhà hàng và trong không gian của nước Ý thu nhỏ với âm nhạc cùng ngôn ngữ của đất nước xinh đẹp này. 

Vì vậy, khi đến thưởng thức ẩm thực với Luna d'Autunno, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Luna d'Autunno luôn hân hạnh được phục vụ bạn!