Món bánh truyền thống của nước Ý thơ mộng Piadina | Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Món bánh truyền thống của nước Ý thơ mộng Piadina

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 19/08/2019

Không hề khiên cưỡng khi nói món bánh này gắn liền với một phần lịch sử của nước Ý. Đây là một món ăn nhẹ sáng tạo lấy cảm hứng từ ẩm thực của vùng Emilia Romagna,miền bắc Italy. Trên thực tế, Piadina là sự kết hợp của 4 khu vực khác nhau trên đất nước Ý nhưng cho đến hiện tại, nó đã trở thành món ăn "quốc dân" được nhiều yêu thích. Tùy mỗi vùng miền mà độ dày mỏng, nhiều ít của nguyên liệu có phần thay đổi nhưng công thức chung thì vẫn như vậy.

Nguyên liệu chế biến

Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nguyên liệu tương đối lành mạnh với sức khỏe.

- Bột mì

- Mỡ lợn

- Banking soda

- Banking power

- Muối

Các nguyên liệu này, bạn có thể cân đối số lượng cho vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn và gia đình. 

Công thức chế biến

Món ăn này được yêu thích và trở nên phổ biến còn là do sự đơn giản và nhanh chóng trong cách chế biến của nó. Vì vậy không khó cho bất kì ai muốn chế biến món ăn này. Nó cũng giống như đa số cách nấu món Ý khác, chỉ vài bước nhanh gọn và Piadina đã được hoàn thiện.

- Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu như bột mì, mỡ lợn, baking soda và banking power với nhau, để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.

- Bước 2: Làm nóng chảo chống dính, đế bằng, không cho dầu. Khi chảo thật nóng thì cuộn nguyên liệu trên lại và cho vào chảo.

- Bước 3: Khi đã chín, gập đôi như hình và thưởng thức

Nhà hàng Ý tại Hội An

Món bánh Piadina khi chín thường có màu vàng với các chấm nâu nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn. Đây cũng là món ăn thường được khách hàng gọi nhiều tại nhà hàng Luna d'Autunno, kèm theo nước chấm vừa vị và thơm ngon, đây chắc chắn sẽ là món ăn bạn nên thưởng thức một lần.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ!