Chế biến món Riso verde cùng nhà hàng Ý lừng danh ngay tại nhà Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến món Riso verde cùng nhà hàng Ý lừng danh ngay tại nhà

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 20/08/2019

Riso verde là món ăn được nhiều người ưa dùng tại Ý, món ăn này có sự kết hợp bởi nhiều nguyên liệu củ quả dễ tìm. Riso verde có nguyên liệu chính là gạo và rau, đây là cách tuyệt vời để bạn vẫn ăn được nhiều chất xơ tốt mà không bị quá nhàm chán. Thêm vào đó, món ăn này cũng rất phù hợp cho những người ăn chay.

Nguyên liệu chế biến

Gồm nhiều loại rau nhưng đây đều là những nguyên liệu khá phổ biến và dễ  tìm.

- Nguyên liệu chế biến: cơm, màu nhuộm thực phẩm, húng quế, mùi tây, củ hành, tỏi

- Nguyên liệu cho gia vị: dầu ô liu, muối, tiêu.

Công thức chế biến

Bước 1: Nấu sôi nồi nước muối trên bếp, thả gạo vào nấu như bình thường. Đến khi gạo gần chín thì tắt bếp, chắt nước ra và đảo tiếp đê gạo khô bớt.

- Bước 2: Lúc này cho màu nhuộn thực phẩm màu xanh lá vào và trộn đều. Bạn có thể mua loại bột sẵn ở quán hoặc sử dụng nước ép của rau bina.

- Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo, dùng dầu ô liu đun sôi và thả tỏi với hành tây vào xào. Khi hành tây gần chín cho cơm cùng các loại rau khác vào xào cùng. Khi chảo cơm đã chín, tắt bếp và thưởng thức.

Không chỉ Riso verde, bạn cũng có thể học cách nấu món Ý khác để đa dạng món ăn cho gia đình và thưởng thức ẩm thực thơm ngon của Italia ngay tại nhà.

Thưởng thức món ngon với nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Nếu không muốn nấu tại nhà, bạn có thể đến Luna d'Autunno để thưởng thức các món ăn tại đây. Các món ăn ở đây đều rất ngon và là bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình, đặc biệt là Riso verde. Ngoài ra, tại đây, bạn còn có cơ hội học cách làm và trực tiếp đứng bếp để chế biến các món ăn ưa thích dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Ý. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

Luna d'Autunno rất hân hạnh được đón tiếp!