Chế biến món Ý Risotto di mini pipe ai Tartuff cùng Luna d’Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến món Ý Risotto di mini pipe ai Tartuff cùng Luna d’Autunno

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Risotto di mini pipe ai Tartuff cũng được chế biến như các loại cơm risotto, một món ăn truyền thống nổi tiếng của miền Bắc Ý nhưng được sử dụng mì ống để làm nguyên liệu chính và thay cơm. Sự mới lạ này tăng thêm phần thú vị cho người thưởng thức nhưng đồng thời lại làm mức khó của món ăn cao hơn bởi mỳ ống nấu không đươc nát mà vẫn phải mềm và dẻo.

Để hiểu thêm về món ăn này, bạn có thể xem thêm tại: Món ăn nổi tiếng miền Bắc Ý Risotto di mini pipe ai Tartuff

Bây giờ hãy cùng vào bếp với Luna d’Autunno để chế biến món Risotto di mini pipe ai Tartuff này nhé!

Nguyên liệu chế biến

Nhiều người đến du lịch Ý, chỉ biết đến các món như pizza, pasta, kem gelato mà bỏ qua Risotto di mini pipe ai Tartuff cũng như các loại cơm risotto khác. Đây quả thực là một điều đáng tiếc, bởi cơm risotto không chỉ là món ăn, nó còn là linh hồn của ẩm thực Ý.

- Nguyên liệu chế biến: mì ống, hành ta, nấm truffle, giăm bông, thịt bò, rau củ khô và phomai parmesan.

- Nguyên liệu cho gia vị: muối, tiêu,dầu ô liu.

Công thức chế biến

Bươc 1: Sơ chế các nguyên liệu, cắt nấm truffle thành các miếng nhỏ, hành ta cắt nhỏ. MỲ ống rửa sạch và thịt bò cắt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cho dầu ô liu vào xào cùng hành ta, thịt bò. Thịt chín thì tắt bếp. 

- Bước 3: Lấy một lượng nước vừa đủ để luộc mỳ, thả rau củ khô và dần dần cùng mỳ. Khi mỳ sắp chín và sợi còn dai, tắt bếp và vớt mỳ cùng rau củ sang chảo thịt đã đun bên trên. 

- Bước 4: Cho thêm giăm bông và xào tất cả lên,đảo đều tay, cho thêm chút nước nếu khô. Nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị và thêm phomai parmesan khi chảo mỳ đã sệt với nhau.

Cuối cùng là cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức. Món ăn này không tốn nhiều thời gian như cơm risotto truyền thống nhưng mức độ khó hơn vì mỳ dễ nát.

Để xem thêm công thức chế biến các món ý khác, xem tại: hướng dẫn nấu món Ý

Nhà hàng Ý tại Hà Nội Luna d’Autunno

 

Bạn đang muốn cùng gia đình thưởng thức Risotto di mini pipe ai Tartuff vào bữa cuối tuần? Luna d'Autunno sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình!

Tại Luna d’Autunno, bạn không chỉ được thưởng thức món Risotto di mini pipe ai Tartuff cũng như các món ăn Ý khác do chính đầu bếp Ý nấu mà còn được trực tiếp vào bếp và nấu món ăn này theo sự hướng dẫn tỉ mỉ của các đầu bếp tại nhà hàng.

Có vẻ rất thú vị đúng không nào? Vậy đừng quên bạn cùng gia đình có hẹn với  Luna d’Autunno vào cuối tuần này nhé!

Luna d’Autunno mong chờ được đón tiếp bạn!