Chế biến nhanh với món Polenta mep ngay tại nhà | Luna d'Autunno Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến nhanh với món Polenta mep ngay tại nhà

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 20/08/2019

Polenta mep là cháo ngô của nước Ý, được sử dụng chủ yếu ở vùng phía bắc của đất nước này.  Tại Ý, món ăn này không được sử dụng rộng rãi trên cả nước nhưng nó là đặc trưng của một vùng văn hóa và có lịch sử lâu đời, có lẽ là từ thời Hy Lạp.

Nguyên liệu chế biến

Polenta mep có nguyên liệu chính từ bột ngô sau khi luộc chín. Các sản phẩm từ món ăn này có nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể ăn nó ở dạng lỏng với món cháo, ăn nguội như bánh hoặc dạng rắn khi để đông.

Nguyên liệu bao gồm: bột ngô Polenta, muối, tiêu và bơ. Với những nguyên liệu dễ kiếm dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình.

Công thức chế biến

Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, chỉ vài ba bước là bạn có thể làm xong món ăn này ngay tại bếp nhà mình.

- Bước 1: Cho một lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm muối và đổ bột đều tay vào nồi. Vừa thêm bột vừa khấy đều để tránh bị bón cục.

- Bước 2: Khi nước đã sôi thì khuấy ít hơn nhưng vẫn để lửa nhỏ thêm 10 phút cho bột nở. Sau đó thêm bơ vào quấy đều cho bơ tan hoàn toàn.

- Bước 3: Cuối cùng tắt bếp và ăn theo ý muốn của bạn. Có thể ăn nóng dạng cháo hoặc để nguội hơn để bột đặc hơn và ăn như bánh. Hoặc bạn cũng có thể để đông và ăn vào hôm sau bằng cách chiên lên.

Nếu bạn muốn chế biến các món ăn Ý khác hay các nguyên liệu khác của nước Ý, có thể xem phần cách nấu món Ý để sẵn sàng chế biến các món ăn Ý thơm ngon.

Nhà hàng Ý tại Hà Nội

Độ sệt vừa phải, màu sắc hấp dẫn, cháo có độ thơm và hương vị lôi cuốn là những lí do khiến món Polenta mep được ưa chuộng tại nhà hàng  Luna d'Autunno

Đây là một nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội trong nền ẩm thực Ý. Nếu có dịp hãy ghé qua đây và thưởng thức các món ăn tại đây cùng gia đình. Bạn sẽ ngạc nhiên vì chất lượng các món ăn ở đây đấy.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ bạn!