Chế biến nhiều món pasta thơm ngon với Conchiglie Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến nhiều món pasta thơm ngon với Conchiglie

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 19/08/2019

Conchiglie là một nguyên liệu pasta đặc biệt với hình dáng vỏ sò đặc trưng. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau, Conchiglie đã trở nên thân thuộc với bữa ăn của người Ý cũng như nhiều nước châu Âu. Cùng Luna d'Autunno tìm hiểu cách làm ra Conchiglie và các món pasta từ nguyên liệu này!

Nguyên liệu làm Conchiglie

Tiếng Ý, Pasta có nghĩa là “cục bột nhào” nên xét theo cái phương diện “ngữ nghĩa” thì trên thế giới kể đi kể lại có khi phải lên đến con số hàng nghìn các loại Pasta khác nhau.

Pasta nói chung có thể chia ra làm hai loại: Dried Pasta và Fresh Pasta. Conchiglie thuộc dòng Pasta khô (dried pasta).

Như mọi loại pasta, Conchiglie được làm từ lúa mì, nhưng điều đặc biệt ở loại pasta này là được tô vẽ thêm màu sắc với hình dáng đặc sắc, hấp dẫn, Màu sắc dùng cho Conchiglie thường là chiết xuất từ rau quả như cà chua, rau bina,...

Cách chế biến và luộc Conchiglie đúng cách

Về cách luộc thì không phải cứ luộc chín pasta là được, tùy vào từng món ăn mà bạn có thời gian luộc cho phù hợp để sợi pasta chín mềm nhưng không bở, không bị gãy nát.

– Đun sôi nước rồi mới cho pasta vào. Trong khi luộc, nên nêm thêm ít muối và dầu ăn để tránh các cọng nui, mì… dính vào nhau.

– Không luộc quá mềm, khi ăn còn chất hơi cứng giòn. Thời gian để luộc cho vừa chín các loại pasta nui, mì dày từ khoảng 12-15 phút.

– Nếu nấu món pasta có sốt hải sản thì nên luộc còn hơi cứng. Trong quá trình chế biến, bạn sẽ nấu pasta và sốt thêm một thời gian cho chất ngọt của nước sốt thấm vào, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

– Cần biết cách kết hợp với phô mai để món pasta thơm ngon hơn.

– Xào hoặc đút lò các món từ loại pasta nui như Conchiglie

Tận hưởng mọi món Ý ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nhà hàng Ý tại Hà Nội - Luna d'Autunno đã và đang cung cấp dịch vụ ăn uống sang trọng và ngon miệng bậc nhất đến từ Ý. Với nguyên liệu xuất xừ từ Ý và đầu bếp Ý chuyên nghiệp, nhà hàng sẽ là địa điểm thu hút những ai quan tâm tới ẩm thực châu Âu, đặc biệt là ẩm thực Ý. Khi đến với chúng tôi bạn còn được học cách nấu món Ý như một người Ý thực thụ. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng.

Luna d'Autunno cảm ơn bạn đã ghé qua!