loading
Đặt bàn

Chế biến Passata di tre fagioli e lardo - nét văn hóa dân dã Ý!

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Ý thường được biết đến với những món đắt đỏ, mỹ vị nhưng Passata di tre fagioli e lardo thì khác, đây là món ăn truyền thống được xuất phát từ vùng nông thôn nước Ý. Với nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị khiến người ăn không thể quên chỉ ăn một lần, Passata di tre fagioli e lardo đã trở thành món ăn truyền thống ở đây và được duy trì qua nhiều thế hệ.

Để hiểu thêm về món ăn này, bạn có thể xem tại: Món Ý Passata di tre fagioli e lardo - Văn hóa vùng thôn quê

Nguyên liệu chế biến

Món ăn này dân dã đúng như xuất phát điểm của nó, được tạo nên bởi những nguyên liệu hết sức đơn giản.

- Nguyên liệu chế biến: thịt xông khói, hành tây, hạt đậu, mỳ ống, bánh mỳ.

- Nguyên liệu nước sốt: muối, tiêu, nước dùng rau, tỏi, dầu ô liu, súp Mep Ý

Tuy đơn giản nhưng những nguyên liệu này cũng mang đặc trưng hương vị của vùng quê nước Ý. Bạn có thể cho nguyên liệu và gia vị tùy theo sở thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại rau ăn kèm theo sở thích.

Công thức chế biến

Sở hữu nguyên liệu đơn giản nên cách chế biến của món Passata di tre fagioli e lardo cũng tương đối nhiều bước.

- Bước 1: Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, thái nhỏ hành tây và xay nhuyễn tỏi, hạt đậu.

- Bước 2: Xào hành tây đã thái trong chảo nóng cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Sau đó đâổ đậu và tỏi đã nghiền vào xào cùng. Trộn với nước dùng rau để tạo thành món soup sền sệt, giữ lạnh.

- Bước 3: Làm nóng mì ống, cắt vừa ăn và đổ ra đĩa.

- Bước 4: Phi tỏi đã nghiền nhuyễn và áp chảo với thịt hun khói cắt nhỏ.

- Bước 5: Trộn lẫn các thành phẩm trên, nêm gia vị và thêm rau (nếu có). Ăn kèm với lát bánh mì.

Bạn cũng có thể xem thêm các món ăn khác tại: hướng dẫn nấu món Ý

Nhà hàng món Ý tại Hà Nội

Passata di tre fagioli e lardo là một món ăn truyền thống vùng miền, nên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, nhất định bạn phai tìm được một địa chỉ ẩm thực đúng chuẩn hương vị đất nước Ý. 

Đến với Luna d'Autunno, bạn không chỉ được phục vụ tại nhà hàng mà còn được trải nghiệm thực tế. Bạn sẽ được vào bếp chế biến món Ý do chính các đầu bếp của nhà hàng hướng dẫn. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều bí quyết hay để làm nên một món Ý hoàn hảo.

Luna d'Autunno hân hạnh được phục vụ bạn!