Chinh phục món dẻ sườn rượu vang đỏ Carre di Agnello al Vino Rosso Luna Dautunno
Đặt bàn

Chinh phục món dẻ sườn rượu vang đỏ Carre di Agnello al Vino Rosso

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 10/08/2019

Nếu bạn đã từng tham khảo thông tin về món dẻ sườn cừu ở mục khác, bạn sẽ tò mò về công thức đặc biệt mà chúng tôi đang sở hữu. Hôm nay Luna d'Autunno sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết làm món Carre di Agnello al Vino Rosso này!

Nguyên liệu chính

- Dẻ sườn cừu

- Hành tím

- Rượu vang đỏ

- Nước cốt thịt bò

- Lá hương thảo

- Dầu oliu, muối, tiêu

Cách chế biến sườn cừu Carre di Agnello al Vino Rosso

Trên thế giới đặc biệt ở các nước Tây Âu, món sườn cừu rất được yêu thích bởi vị thơm ngậy và mềm từ thịt mà món ăn này mang lại. Người ta cũng có rất nhiều kiểu chế biến như sườn nướng, gỏi, hấp,...Nhưng tại Luna, công thức của chúng tôi là thịt và sốt, đây là hai thành phần không thể thiếu để tăng thêm vị thơm ngon mà thịt cừu sẵn có.

Bước 1: Nêm nếm sườn cừu với muôi, tiêu và lá hương thảo. Sau đó cho vào chảo nóng cùng dầu oliu. Lưu ý trong lúc nấu sườn, lượng dầu thừa từ sườn sẽ chảy ra và đừng quên bỏ bớt lượng dầu thừa để món thịt cừu không bị ngấy và ngấm mỡ.

Bước 2: Dùng chảo khác đảo vàng hành tím trong dầu oliu, sau đó rót từ từ rượu vang đỏ và nước cốt thịt bò vào, nêm nếm cùng muôi, tiêu. Bạn có thể cho thêm sốt roux để cô đặc nước sốt hơn.

Bước 3: Bày sườn ra đĩa, cho nước sốt lên và trang trí với ít lá hương thảo.

Hoàn thành món dẻ sườn cừu sốt rượu thơm ngon!

Học nấu ăn ở nhà hàng Ý tại Hà Nội

Nếu bạn vừa muốn được thưởng thức các món Ý vừa tò mò cách chế biến thì Luna d'Autunno khuyên bạn hãy đến với nhà hàng của chúng tôi. Bạn sẽ khám phá ra nhiều bí mật khác về ẩm thực nước Ý và gom góp được nhiều công thức nấu món Ý cho mình tại quầy bếp của Luna.

Luna d'Autunno chúc bạn thành công!