Affettati side dish - Công thức chế biến món pizza khác lạ vị Ý Luna Dautunno
Đặt bàn

Affettati side dish - Công thức chế biến món pizza khác lạ vị Ý

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Affettati side dish là món pizza nổi tiếng của Ý, thường được ăn như một món ăn phụ trong hoặc sau bữa ăn. Cũng là pizza nhưng Affettati side dish khác biệt so với nhiều loại pizza đã xuất hiện ở Việt Nam. Nó bao gồm những nguyên liệu chế biến đơn giản, mang đặc trưng Ý và hương vị đậm đà ở vùng đất Roma này.

Nguyên liệu chế biến

Điều đặc biệt trong nguyên liệu chế biến của Affettati side dish không chỉ nằm ở hương vị đậm đà chất Ý mà còn ở liều lượng trong món ăn. Món pizza này không có các loại thịt, cá hay hải sản từ động vật, nó chỉ bao gồm các loại thực vật sẵn có trong tự nhiên, đặc biệt là nhiều rau.

Nguyên liệu chế biến: Nguyên liệu chế biến: cà chua sấy nắng, trái oliu kalamata, rau xà lách, dưa chua Melanzane, rau rucola, hạt ngô ngọt và bánh mì Foccacia.

Để hiểu hơn về món ăn này trước khi chế biến theo công thức đúng vị Ý của Luna d'Autunno, bạn có thể xem thêm: Affettati side dish - Món Pizza tâm hồn ẩm thực Ý

Công thức chế biến món Affettati side dish

Theo chân nhà hàng Luna d'Autunno, một nhà hàng của món Ý nổi tiếng của Hà Nội, bạn sẽ nhanh chóng biết bí kíp để tạo ra món Affettati side dish tuyệt đỉnh.

Bước 1: Sơ chế hết tất cả các nguyên liệu và để ráo nước.

Bước 2: Đặt các nguyên liệu lên đế bánh Foccacia, theo thứ tự: các lát cà chua khô, trái ooliu kalamata, hạt ngô ngọt, rau xà lách, dưa chua Melanzane, và rau rucola. Lưu ý đây là thứ tự từ trên xuống dưới theo mắt ta nhìn vào bánh.

Bước 3: Đặt vào lò nướng, có thể cho thêm phomai theo sở thích của bạn.

Bước 4: Chỉnh nhiệt độ và thời gian như nướng bánh pizza bình thường, chờ và thưởng thức thôi!

Bên cạnh món Affettati side dish, nếu bạn muốn học thêm các công thức nấu món Ý khác có thể tham khảo tại đây: cách nấu món Ý khác 

Nhà hàng Ý tại Hà Nội - Nơi hội tụ tinh hoa Ý

Hiện tại ở Việt Nam cũng như Hà Nội có rất nhiều nhà hàng Ý nhưng để tìm ra một địa chỉ nấu các món ăn đậm đà hương vị nước Ý, mang văn hóa và tập quán của Ý tới Việt Nam thì chỉ có Luna d'Autunno. Tại đây thực khách sẽ được trải nghiệm một nước Ý xinh đẹp, thơ mộng thu nhỏ với cách trang trí, màu sắc mang dấu ấn của đất nước này.

Ngoài ra, khi tới Luna d'Autunno để thưởng thức món pizza Affettati side dish, bạn có thể trải nghiệm không gian với âm nhạc và ngôn ngữ Ý. Đặc biệt, bạn còn được trực tiếp vào bếp nấu món ăn Ý theo sự hướng dẫn của các đầu bếp người Ý. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Còn chần chừ gì mà không đến ngay Luna d'Autunno để có những trải nghiệm tuyệt vời này!