Công thức chế biến món salad Insalata Luna đúng vị Ý! Luna Dautunno
Đặt bàn

Công thức chế biến món salad Insalata Luna đúng vị Ý!

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Món salad Insalata Luna xuất hiện trong đời sống hằng ngày của người dân Ý. Tuy nhiên, không chỉ là một món ăn bình dị hằng ngày, nó còn là món ăn của sự ngọt ngào, tràn đầy yêu thương của người nấu dành cho người họ yêu thương.

Nếu muốn hiểu thêm về món salad này, bạn có thể xem: Insalata Luna - Món salad của sự ngọt ngào

Cùng Luna d’Autunno vào bếp chế biến ngay món salad ngọt ngào này cho người bạn yêu thương nhé!

Thành phần chế biến

Thành phần của món salad Insalata Luna chủ yếu là phomai. 4 loại phomai của Ý với hương vị khác nhau quyện cùng thịt heo nướng và xúc xích, được làm thanh vị bởi những lát táo đỏ tạo nên một món ăn vừa ngon mắt, vừa đậm vị. Nước sốt rưới lên trên cùng làm hài hòa các hương vị còn lại của món salad Insalata Luna, tạo nên hương vị khó quên đối với người thưởng thức.

Nguyên liệu chế biến: rau xà lách, giăm bông, thịt heo quay Porchetta, xúc xích Ý Salame, phomai Mozzarella, phomai Gorgonzola, phomai Permesan, phomai Provolone, quả táo.

Nguyên liệu nước sốt salad: nước sốt, muối, hạt tiêu.

Số lượng các nguyên liệu này, bạn có thể cho tùy theo ý thích. Ngoài ra, món salad Insalata Luna thường được ăn cùng 2 lát bánh mì nướng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách nấu các món ăn Ý khác, có thể xem tại đây: hướng dẫn nấu món Ý

Công thức chế biến

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn có thể tiến hành các bước sau để chế biến món salad Insalata Luna - món ăn của sự ngọt ngào này!

- Bước 1: Rửa sạch các loại nguyên liệu và để ráo nước. Sau đó cắt thịt và xúc xích thành lát nhỏ, cắt táo thành hình khối, cắt phomai thành hình sợi và cắt bánh mì thành lát vừa ăn.

- Bước 2: Cho bánh mì vào nướng. Trộn salad với nước sốt và táo, thêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

- Bước 3: Chọn một chiếc đĩa có lòng đĩa sâu, đặt salad đã trộn vào giữa. Cuối cùng xếp thịt, xúc xích xung quanh đĩa và cho phomai lên trên salad.

Mẹo nhỏ: bạn nên dùng món salad Insalata Luna cùng rượu vang nhẹ để cảm nhận hương vị món ăn tốt nhất.

Bây giờ là lúc các bạn có thể thưởng thức thành quả của mình và cảm nhận về đất nước Ý ngay tại nhà. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn được ăn món Insalata Luna trong không gian văn hóa, ngôn ngữ của nước Ý, bạn có thể đến Nhà hàng Ý tại Hội An của Luna d’Autunno để thưởng thức các món ăn Ý do chính các đầu bếp Ý chế biến. Ngoài ra, tại Luna d’Autunno bạn còn có cơ hội được học cách nấu các món ăn Ý từ chính các đầu bếp của nhà hàng.

Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua đối với bất kì ai. Luna d’Autunno luôn hân hạnh được phục vụ bạn!