Chế biến nhanh salad Ý mùa xuân - Insalata Primavera cho cả gia đình Luna Dautunno
Đặt bàn

Chế biến nhanh salad Ý mùa xuân - Insalata Primavera cho cả gia đình

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Insalata Primavera là món ăn truyền thống vào dịp tết của người Ý. Không chỉ là món ăn, nó còn đại diện cho sự tinh tế và tình yêu thương, may mắn khi năm mới tới dành cho người thưởng thức. Tuy vậy, Insalata Primavera không quá khó chế biến mà ngược lại, bạn hoàn toàn có thể tự làm món salad này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Để hiểu thêm về món salad truyền thống này tại: Insalata Primavera

Nguyên liệu chế biến Insalata Primavera

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Nguyên liệu món ăn này khá đơn giản, là những thành phần dễ tìm nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn truyền thống Ý.

Nguyên liệu chế biến:

- 80g mix rau xà lách                                                                      - 17g cà rốt

- 26g bí ngồi                                                                                   - 4 trái cà chua sấy nắng

- 40g thịt heo Ý porchetta                                                              - 35g dưa leo

- 35g cà chua                                                                                 - 15g phomai parmesan

Nguyên liệu nước sốt

- 15ml nước sốt salad

- muối, tiêu nêm theo khẩu vị

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm công thức nấu các món ăn Ý khác tại: cách nấu món Ý

Công thức chế biến món Insalata Primavera

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bước tiếp theo chính là chế biến món Insalata Primavera. Cùng vào bếp với Luna d'Autunno để làm món salad truyền thống này trong vài bước đơn giản.

Bước 1: Sơ chế, rửa sạch các loại rau củ quả.

Bước 2: Thái cà rốt, bí ngồi, cà chua, dưa leo, phomai thành các lát mỏng vừa ăn. Sau đó nướng chín bí ngồi. Dùng các loại máy thái thịt chuyên dụng thái thịt porchetta thành lát mỏng.

Bước 3: Chọn một chiếc đĩa lòng sâu hoặc một chiếc bát tô, đặt mix salad vào giữa, sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu còn lại lên trên mix salad. Cuối cùng thêm sốt sala và muối, tiêu cho vừa vị. Có thể thêm chút hạt ngô ngọt xung quanh cho đẹp mắt.

Món Insalata Primavera đúng vị Ý đã chế biến xong. Bạn nên thưởng thức cùng gia đình và bạn bè thân để cảm nhận được ý nghĩa của món salad này rõ nét nhất.

Địa chỉ Nhà hàng Ý tại Hà Nội chất lượng cao

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thay thế các nguyên liệu mang đậm vị Ý như thịt porchetta hay phomai parmesan thành các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên đó sẽ chỉ là món ăn mang hình thức giống chứ hương vị thì khác biệt hẳn với món Insalata Primavera tại Ý.

Đó cũng là lí do nhà hàng Luna d'Autunno phải nhập trực tiếp các nguyên liệu này từ Ý về Việt Nam, để mang đến cho khách hàng món ăn đúng hương vị nước Italy nhất. Ngoài ra, đầu bếp tại nhà hàng cũng là người Ý, để đảm bảo đúng quy trình nấu ăn. 

Đặc biệt hơn, đến với nhà hàng Luna d'Autunno, thực khách còn có những trải nghiệm thú vị như được vào gian bếp của nhà hàng, nấu món ăn Ý trực tiếp cùng đầu bếp Ý và thưởng thức món Ý do chính bạn nấu cùng gia đình và người thân. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên.

Luna d'Autunno rất hân hạnh khi được phục vụ bạn!