Công thức làm món salad hải sản Insalata Daniela lạ miệng Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Công thức làm món salad hải sản Insalata Daniela lạ miệng

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Chắc hẳn sau bài viết giới thiệu về một món ăn hấp dẫn lạ kỳ từ cái tên đến thành phần thì cách chế biến là nhân tốt bí ẩn khiến ai cũng phải tò mò về Insalata Daniela.

Luna d'Autunno hôm nay sẽ bật mí cho bạn công thức chế biến món ăn Ý đầy đủ dinh dưỡng và lạ miệng.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Lưu ý đây tuy là món salad khai vị nhưng đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể dùng thay bữa tối cho một đĩa salad đầy đủ nguyên liệu sau đây. Vậy nên đừng bỏ lỡ thành phần nào vì mọi nguyên liệu đều giúp làm nên hương vị đặc trưng miền biển Địa Trung Hải và cung cấp đủ chất cho cơ thể bạn.

Nguyên liệu chính 

- 65g tôm tươi

- 50g cá hồi 

- 1 quả trứng

- Bánh mỳ

- Rau quả (xà lách, chà chua bi, dưa chuột, cà rốt)

Gia vị cho nước sốt salad và tẩm ướp

Tỏi, tiêu, muối, dầu oiliu, rau mùi tây, nước sốt salad chuyên dụng

Hướng dẫn cách chế biến salad Insalata Daniela

Nguyên liệu thì từ vùng biển xa khơi nhưng công thức chế biến món Ý này thì lại vô cùng đơn giản trong tầm tay. Bước quan trọng nhất trong món salad này chính là sự tẩm ướp và nướng để có mùi hương hấp dẫn nhất.

Để xem cách nấu món Ý có khác với gỏi hải sàn Việt Nam như thế nào !

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch, các loại rau quả, để ráo và thái nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ ruột

Bước 2: Chế biến

Tẩm ướp tôm với tỏi băm, rau mùi tây xắt nhỏ, dầu oliu và tiêu, muối. Sau đó cho vào vỉ nướng để nướng.

2 lát bánh mỳ cho vào lò nướng khác

Cá hồi được hun khói sau đó cắt lát nhỏ

Với trứng gà, đập trứng và chần nguyên quả khoảng 3 phút

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bày salad lên đĩa và cho nước sốt salad lên. Sau đó bày tôm nướng và cá hồi xung quanh một cách đẹp mắt. Thêm ít bánh mỳ nướng cắt nhỏ và trứng chần.

Trang trí đĩa salad bằng dưa chuột thái lát, cà rốt thái sợi và cà chua bi cắt đôi. 

Hoàn thành món khai vị Insalata Daniela !

Lưu ý: Một mẹo nhỏ để bạn thưởng thức món ăn chuẩn vị Ý hơn, đó là hãy để nguyên vỏ tôm khi nước để giữ được vị ngọt của tôm biển. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gia vị và mùi thơm đã ngấm vừa trong miếng tôm. 

Nhà hàng Ý tại Hà Nội cung cấp món ăn chuẩn Ý nhất

Luna d'Autunno tự hào là nhà hàng Ý tại Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng cung cấp dịch vụ rượu và các món ăn Ý truyền thống và đặc trưng.

Tại đây khách hàng sẽ được nhân viên phục vụ hướng dẫn cách thưởng thức một món ăn sao cho đúng kiểu Ý. Ngoài ra nếu bạn có đam mê với ẩm thực, các đầu bếp người Ý của nhà hàng sẽ tận tình hướng dẫn bạn cách chế biến.

Luna d'Autunno Chúc các bạn thành công với món ăn này !