Công thức chuẩn cho món salad truyền thống Insalata Parmigiana Luna Dautunno
Đặt bàn

Công thức chuẩn cho món salad truyền thống Insalata Parmigiana

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Nước Ý sở hữu một kho nguyên liệu ẩm thực dồi dào. Nơi đây dễ dàng chế biến nhiều món ăn độc đáo từ các loại rau củ, cà chua, khoai tây, các loại thịt và phô mát khác nhau.

Luna d'Autunno hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món salad Insalata Parmigiana - một kết tinh hương vị của món ăn truyền thống Ý.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu cho salad

- Phô mai Parmesan

- Thịt dăm bông Parma

- Cà chua bi, chà chua nướng, rau xà lách, dưa chuột

Nguyên liệu cho nước sốt (dressing)

Các loại gia vị (Dầu oliu, Dấm Aceto, Tỏi, ớt, Rau mùi tây, muối)

Công thức chế biến 

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch các loại nguyên liệu, cho vào lò nướng một quả cà chua chín rồi cắt thành 6. Loại cà chua bi cắt đôi. Dưa chuột thái nhỏ và rau xà lách cắt vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt từ dầu giấm Aceto

Trộn dầu oiliu cùng dầu giấm Aceto, sau đó thái nhỏ tỏi, rau mùi tây, nêm nếm muối và ớt vừa ăn

Bước 3: Trình bày

Cho rau xà lách và xếp các lát cà chua lên đĩa. Xung quanh xếp các lớp thịt hun khói Parma và cuối cùng các lát phô mai Parmesan xép trên cùng.

Bước 4: Thưởng thức

Rưới nước sốt lên đĩa salad Insalata Parmigiana và trộn đều. Lưu ý lần đầu thêm nước sốt vừa ăn, khi ăn có thể trộn thêm, tránh rưới nước sốt quá tay làm mất độ giòn, tươi của salad.

Trên đây là công thức chuẩn cách nấu một món salad truyền thống Ý, với mùi thơm đặc trưng của Parma và nước sốt thanh ngọt.

Nấu món Insalata Parmigiana với nhà hàng Ý tại Hà Nội

Khách hàng đến với Luna d'Autunno không chỉ được thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng đất ẩm thực thú vị, mà còn được vào bếp để học cách nấu món Ý mình yêu thích. Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chuẩn Ý, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những kiến thức cơ bản của ấm thực Italia.

Luna d'Autunno hân hạnh chào đón bạn !.