Hướng dẫn tự làm nguyên liệu món Ý tại nhà | Black Olives Tapenade Luna Dautunno
Đặt bàn

Hướng dẫn tự làm nguyên liệu món Ý tại nhà | Black Olives Tapenade

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 14/08/2019

Trong những món ăn của Ý được hướng dẫn bởi đầu bếp của luna d'Autunno luôn có những nguyên liệu đặc biệt và khó tìm trên thị trường. Một loại sốt vô cùng thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà chính là sốt Black Olives Tapenade. Loại sốt này có cách chế biến khá đơn giản, và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng Luna d'Autunno thực hiện nó nhé.

1. Nguyên liệu của món sốt Black Olives Tapenade

Món sốt này sử dụng nguyên liệu chính là hạt ô liu đen, ngâm dầu, tách hạt. Để nấu được 500g sốt bạn cần 130g ô liu đen

Kết hợp cùng các gia vị như: bạch hoa, tỏi, Dầu ô liu, muối, tiêu, và hạt thông.

Tips: Bạn nên chọn ô liu đen đã được sử lý, và bán tại các của hàng chuyên về thực phẩm Ý để có thể mua được loại tốt nhất. Đây là loại nguyên liệu có xuất xứ từ những quả oliu thượng hạng vùng Địa Trung Hải rất tốt cho sức khỏe, ăn như một món khai vị, có thể cho thêm chúng vào món nướng, các món salad, bánh mỳ, nước xốt cá, làm nhân bánh pizza. Vị tự nhiên của quả ô liu rất cay và đắng, nhưng sau một thời gian dài được xử lý bằng cách ngâm trong muối, nó trở thành một thực phẩm ngon, có lợi cho sức khỏe.

2. Quy trình thực hiện

Bước 1. Sơ chế 

Bạn lấy ô liu đen, và luộc lại trong nước sôi khoảng 2 phút để bớt đi vị của ô liu ngâm. Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh và để ráo

Toỉ, và hạt thông giã nhỏ.

Bước 2. Trộn sốt

Bạn thái nhỏ ô liu, hoặc xay nhỏ vừa phải, không cần quá nhỏ. 

Bạn trộn ô liu đen cùng 50g dầu ô liu, 30g hạt thông và các gia vị muối, tỏi, hạt tiêu. Trộn đến khi chúng hòa quyện với nhau là được

Sau đó bạn bỏ vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần có thể lấy ra sử dụng.

3. Học cách kết hợp sốt với các món ăn tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng

Loại sốt này, vốn được bán sẵn tại các siêu thị lớn hay của hầng chuyên dụng. Tuy nhiên, khi bạn tự chế biến tại nhà thì hương vị của món ăn sẽ khác hẳn. Loại sốt này rất tốt cho sức khỏe, làm cải thiện chức năng gan, cho phép loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Nên nhớ là phải thêm chúng khi thức ăn đã chín vì Ô liu để lâu sẽ bị đắng, làm mất hương vị của thức ăn. Để biết thêm về các cách chế biến món Ý từ các nguyên liệu cũng như món ăn Ý khác, hãy đến với Luna d'Autunno, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn thành công!