Cách làm bánh kem tại nhà | Brownies et tartare de mangue Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách làm bánh kem tại nhà | Brownies et tartare de mangue

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 21/08/2019

Xoài là loại trái cây mang nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Một quả xoài thanh mát với hương vị ngọt ngọt xen lẫn chua chua hòa quyện vào nhau, chính vì vậy mà được rất nhiều người ưa thích. Có thể bạn đã quá quen với những món như nước ép xoài hay sinh tố xoài, nhưng xoài còn có thể dùng làm bánh nữa cơ đấy. 

Luna d'Autunno sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm món bánh xoài theo kiểu Ý, Brownies et tartare de mangue. Hãy cùng theo dõi cách nấu món Ý dưới đây nhé.

Nguyên liệu cho món bánh

Nguyên liệu để làm nên món bánh này chủ yếu được chọn từ những nguyên liệu để làm nên chiếc bánh ngọt thông thường gồm: Trứng, Bột mì, Bơ, Đường, Sôcôla đen, Bột Sôcôla, cacao, Muối.

Ngoài ra để trang trí và tăng thêm hương vị bánh còn có: Xoài, chanh, đường bột và kem xoài, bánh brownies.

Cách thực hiện món bánh Brownies et tartare de mangue

Bước 1. Chuẩn bị đế bánh

Chuẩn bị một cái tô sạch và đập trứng gà vào, cho thêm đường cát trắng vào và đánh tan trong khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp này sánh mịn và có một màu vàng nhạt hoặc trắng ngà là được.

Bước 2. Chuẩn bị socola

Socola đen cho vào nồi cách thủy đun chạy

Bước 3. Trộn bột

Trộn đều bột cacao với bột mì và muối rồi rây phần bột này một cách từ từ vào hỗn hợp trứng gà đã chuẩn bị ở bước 1. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng để hôn hợp hòa quyện vào nhau.

Từ từ thêm bơ và đường vào trộn đều.

Bước 3. Nướng bánh

Chuẩn bị khuôn bánh, tiến hành lót giấy nến hoặc phết một lớp bơ mỏng để chống dính cho bánh rồi đổ bột vào khuôn. Sau đó thì cho vào lò nướng nóng ở mức 180 độ C trong khoảng 20 phút đến khi bánh chín.

Tips: trong lúc nướng bánh không để quá lửa khiến bánh bị khô hoặc để non quá bánh sẽ xẹp.

Bước 4. Chuẩn bị phần trang trí 

Đầu tiên bạn gọt vỏ xoài rồi cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm mật ong, đường và nước cốt chanh vào xay cùng để xoài có vị chua tự nhiên và màu không bị thâm.

Kem tươi cho vào ngăn đá khoảng 5 phút rồi lấy ra đánh bông rồi trộn thêm sữa chua có đường và vani. Sau đó thì trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài để tạo thành hỗn hợp jelly.

Bước 5. Trình bày

Đặt một lát đế bánh xuống khuôn, đổ thêm hỗn hợp xoài, kem, dàn đều cho bằng phẳng rồi đặt vào tủ lạnh trong qua đêm là được.

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh kem xoài xinh xắn lại vô cùng ngọt ngào rồi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để dành tặng các thành viên trong gia đình hoặc dùng làm món quà tặng bạn bè ngày sinh nhật thị thật dễ thương và ý nghĩa đấy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thêm về các loại bánh ngọt của Ý hãy đến với Luna d'Autunno nhé.

Chúc các bạn thành công.