loading
Đặt bàn

Carpaccio di branzino ai agrumi - Món ăn cho bữa tối ấm cúng cùng gia đình

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Chỉ mất khoảng 40 phút với những nguyên liệu đơn giản như cam, và cá hồi, bạn có thể chế biến món Carpaccio di branzino ai agrumi ngon tuyệt cho bữa tối cùng gia đình.

Tại Luna d'Autunno, các đầu bếp người Ý sẽ hướng dẫn tận tay cho bạn cách nấu món ăn này sao cho ngon nhất và chuẩn Ý nhất.

Hãy cùng vào bếp với Luna d'Autunno nhé !

1. Nguyên liệu chính

Carpaccio di branzino ai agrumi khá là cầu kỳ trong cách chế biến, bởi ngoài sử dụng cá còn thêm cả thạch cam. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Nguyên liệu chính là cá, bạn có thể sử dụng cá hồi hoặc cá trắm tùy sở thích.

- 1 nửa quả cam

- Nửa lít nước cam

- Nước sốt

- Chanh

- Hành lá

- Rau rucola

- Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu oliu

Nguyên liệu cho thạch cam cần: nửa lít nước cam, bột gelatin, hạt vừng.

Note: rau rucola còn gọi là rocket, roquette, rugula, rucola, là một loại rau thuộc họ cải, có mùi hăng cay, béo đặc trưng. Đây là một loại rau rất phổ biến trong ẩm thực Ý, nhưng là loại rau khá mới ở Việt Nam. Có thể dễ dàng bắt gặp rau rucola trên thực đơn của các nhà hàng Ý, trong món salad hay pizza. Loại rau này thích hợp ăn sống để giữ được hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, bạn có thể nấu chín để giảm bớt vị đắng của loại rau này.

2. Cách chế biến

Bước 1: Làm cá

Ướp cá với nước cam, muối, tiêu, dầu oiliu trong khoảng 6 tiếng đồng hồ để vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Bước 2: Làm thạch cam

Lấy nước cam và trộn với đường, sau đó đun lên và cho bột gelatin vào khuấy cho tan hết.

Cho thạch vào hộp, rắc vừng lên và để vào tủ lạnh đợi đông lại.

Bước 3: Trình bày món ăn

Cắt cá thành những lát mỏng và dài.

Thạch cam cắt thành những khối vuông và cho lên đĩa.

Rắc thêm 2 lát cam mỏng và dải rau rucola lên trên cùng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon. Bạn có thể trang trí món ăn với  hành lá và thưởng thức cùng cơm nóng. Cá có thể dùng với cơm trắng hoặc xé nhỏ trộn rau salad đều ngon. Cá ăn kèm cam thơm nức mũi, vị ngọt của cam thấm vào từng thớ thịt cá thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Bữa cơm ngày lạnh, làm món Carpaccio di branzino ai agrumi cam sẽ cho bữa cơm thêm tươm tất hơn.

Hãy đến nhà hàng Ý tại Hội An, để được các đầu bếp hướng dẫn chi tiết hơn cho món ăn này nhé.

Chúc các bạn thành công!