Món ngon làm từ cá hồi - Carpaccio di Salmone | Luna d'Autunno Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Món ngon làm từ cá hồi - Carpaccio di Salmone

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Cá hồi nay khá quen thuộc trong bếp ăn của nhiều gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nguyên liệu rất Tây này. Hãy thử làm ngay món ngon từ cá hồi để bổ sung thêm dinh dưỡng cho gia đình thêm nữa sẽ giúp cho bữa ăn cuối tuần đầy ấn tượng.

Luna d'Autunno xin giới thiệu đến bạn cách nấu món ăn ý cho cả gia đình từ cá hồi -  Carpaccio di Salmone

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Món ăn này tuy vô cùng đơn giản nhưng công đoạn quan trọng nhất chính là việc lựa chọn nguyên liệu. Bởi chỉ khi chọn được những con cá hồi tươi nhất thì món ăn mới có thể đạt đến độ tươi và ngon nhất có thể.

Carpaccio di Salmone gồm những nguyên liệu:

- Cá hồi

- Chanh vàng

- Rau thì là

- Sốt cây bạch họa (capers)

Tips: Để có một món ăn ngon trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để biết cá hồi có tươi hay không, khi chọn cá, bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch thì có nghĩa cá còn tươi. Hoặc bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, ngược lại cá bị bở và không có độ đàn hồi là cá không tươi.

2. Các bước thực hiện

Món ăn này được thực hiện vô cùng đơn giản. Nhưng quan trọng ở cách khủ mùi tanh của cá hồi.

Tips: Để chế biến cá hồi không bị tanh, bạn có thể dùng một trong các cách như sau:

- Cách 1: Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.

- Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe lạ lắm đúng không nào? Nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

Sau đó bạn có thể bắt tay vào chế biến món ăn này

Bước 1: Cá hồi tươi nên được rửa và sấy khô bằng giấy thấm hoặc vải. 

Sau đó, bạn cắt cá hồi thành những lát mỏng

Bước 2: Bạn đặt những lát cá hồi lên đĩa rắc thêm chít rau thì là và sốt capers lên là xong.

Với những bước đơn giản bạn đã có được một món ăn vô cùng ngôn và mới lạ. Bạn có thể vắt thêm chút nước chanh để thưởng thức, hoặc dùng kèm cùng chút bánh mì nhé.

Cách làm món này thật đơn giản đúng không nào. Tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng chúng tôi sẽ giúp bạn những cách để lựa chọn và sơ chế cá hồi để chọn được loại ngon nhất. Hãy đến với Luna d'Autunno để được hướng dẫn nhé.

Chúc các bạn thành công!