Làm sao để giữ lại được vị tươi ngon nhất của sò điệp | Carpaccio scal Luna Dautunno
Đặt bàn

Làm sao để giữ lại được vị tươi ngon nhất của sò điệp | Carpaccio scallops

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 21/08/2019

Sò điệp là một thực phẩm hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, vị thịt ngọt tươi, béo mềm vô cùng hấp dẫn thế nhưng bạn đã biết sò điệp làm món gì ngon chưa? Hôm nay, Luna d'Autunno xin hướng dẫn bạn cách nấu món Ý từ sò điệp thơm ngon nhất để bạn mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Đó chính là món Carpaccio scallops, hãy cùng làm theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu cho món Carpaccio scallops

Những nguyên liệu để chế biến món ăn này vô cùng đơn ggiản gồm: sò điệp, xoài.

Các loại rau: chanh, rau mùi 

Các gia vị gồm: hạt tiêu, dầu ô liu, muối

Tips: Ở trong các cửa hàng hay siêu thị bạn sẽ luôn tìm thấy những con sò điệp tươi và đông lạnh nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên mua sò điệp từ những cửa hàng uy tín. Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, các bạn nên chọn những con có mùi còn tươi mới, chắc thịt, hơi trong, không nên chọn những con sò có mùi khó chịu. Còn nếu bạn muốn mua sò điệp vẫn còn vỏ thì hãy mua những con còn sống và vỏ vẫn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín ( bởi vì những nếp gấp trên vỏ sò).

Quy trình chế biến

Bước 1. Sơ chế sò điệp

Tách lấy phần thịt sò điệp, rửa sạch lại với nước muối pha loãng. Bạn nấu một nồi nước sôi nhỏ, cho phần sò điệp vào luộc sơ khoảng 1 phút, sau đó, vớt ra xả qua lại với nước lạnh để thịt sò được giòn, để thịt vào rổ, lấy khăn giấy thấm cho thật ráo nước nhé.

Ướp sò điệp cùng hạt tiêu và để bảo quản trỏng tủ lạnh

Bước 2. Chuẩn bị xoài

Cắt xoài thành khối nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh

Bước 3. Chuẩn bị sốt

Làm nước sốt với chanh, muối, dầu ô liu và hạt tiêu.

Bước 4. Trình bày món ăn

Cắt sò điệp thành lát mỏng và sắp xếp chúng ở giữa đĩa rắc nước sốt và rau mùi, đặt các khối xoài vào một đống nhỏ

Cuối cùng đặt miếng kem bên cạnh và thưởng thức

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Đà Nẵng 

Món ăn này vô cùng đơn giản, tuy nhiên quan trọng chính là ở phần sò điệp. bạn phải chọn được loại tươi ngon và sạch để đảm bảo vệ sinh. Tại nhà hàng Luna d'Autunno các đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn một cách kỹ lưỡng cho việc chọn, chế biến và bảo quản sò điệp nếu cần.

Hãy đến ngay Luna d'Autunno để được học cách chế biến món ăn Ý và cùng thưởng thức nó nhé.

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé!