Cách thực hiện món bánh mì nướng theo phong cách Ý | Crostini al Aglio Luna Dautunno
Đặt bàn

Cách thực hiện món bánh mì nướng theo phong cách Ý | Crostini al Aglio

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Crostini al Aglio được xem là món ăn rất nhiều người yêu thích, không chỉ tiện lợi cho bữa sáng dinh dưỡng mà còn cực kỳ thích hợp cho những buổi tiệc nhỏ. Món ăn này hấp dẫn bởi miếng bánh mì giòn rụm, thơm phức mùi bơ tỏi, chỉ ngửi thôi cũng đã nuốt nước miếng ừng ực. 

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những món ăn sáng thường ngày, hay quá chán bởi bánh mì trứng ốp la, kẹp thịt, kẹp xúc xích… Hoặc bạn muốn có món ngon, đơn giản để mang theo trong các buổi dã ngoại thì đừng bỏ qua công thức làm món ăn ý Crostini al Aglio hấp dẫn dưới đây. Hãy cùng Luna d'Autunno tìm hiểu công thức cho món ăn đơn giản này nhé. 

1. Nguyên liệu chính 

 

150g bánh mì

24 gtỏi

25g Phô mai Ý

2g mùi tây

5g bơ

Cùng các gia vị khác: muối, tiêu.

Note: Đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho 1 người ăn, các bạn có thể tăng thêm nguyên liệu phù hợp với số người thưởng thức món ăn này. 

Trong cách nấu món Ý này, tỏi và bánh mì là những nguyên liệu chính và vô cùng quan trọng. Tỏi sẽ giúp tăng hương vị cho những món ăn Ý vốn mang tiếng nhạt nhẽo với khẩu vị Việt Nam truyền thống.

Bánh mì sẽ giúp chỉ số đường huyết trong cùng một lượng tinh bột sẽ giảm xuống, thời gian tiêu hoá của cơ thể lâu hơn là dùng gạo đã xát.

2. Các bước thực hiện món ăn 

Bước 1. Sơ chế

Bánh mì cắt thành các lát nhỏ dày khoảng 2 – 3cm. 

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2. Chuẩn bị sốt 

Đun nóng dầu oliu sau đó cho thêm với tỏi băm, rau mùi tây băm và một chút muối.

Bước 3. Chuẩn bị bánh mì

Bạn dùng cọ phết hỗn hợp bơ lên hai mặt của bánh mì, nên phớt dày một chút dể tăng độ thơm ngon khi nướng bánh. Phết tất cả bơ lên bánh mì, bạn phải thật khéo léo để bơ không bị lem ra ngoài bánh, nếu bơ dính ra ngoài sẽ không đẹp khi ăn.

Sau đó phết thêm lên bánh mì hỗn hợp tỏi vừa đun, và rắc thêm chút phô mai Ý

Tips: Bạn cũng không nên phết quá nhiều bơ vì bơ sẽ làm khô mặt bánh và cũng nhanh bị ỉu.

Bước 4. Nướng bánh mì 

Xếp các miếng bánh mì đã được phết bơ vào khay, cho vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vàng hai mặt bánh thì lấy ra ngoài. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào chảo rán cho đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu trước khi ăn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món mì ngon đúng vị Ý rồi. Món ăn này sau khi nướng bạn xếp ra đĩa, ăn kèm với thịt nguội, xúc xích, phết thêm chút chút tương cà hoặc tương ớt với xốt mayonaise thì ngon hết chỗ nói. Bánh mì có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, thơm béo mùi bơ, tỏi và rau mùi tây.

Các công đoạn để nấu món ăn này vô cùng đơn giản phải không? Bạn có thể trực tiếp đến nhà hàng ý tại Đà Nẵng để được các đầu bếp hướng dẫ kỹ hơn nếu chưa hiểu rõ cách thức thực hiện món ăn này.

Luna d'Autunno, Chúc bạn thành công!