Thổi luồng gió mới cho cà chua cùng với món Crumble di Pomodori Luna Dautunno
Đặt bàn

Thổi luồng gió mới cho cà chua cùng với món Crumble di Pomodori

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Crumble di Pomodori - cà chua nướng là món khai vị tuyệt vời cho những bữa trưa kết hợp bữa sáng (brunch) khi chúng giúp bạn đánh thức các chồi vị giác một cách nhẹ nhàng. Sau khi được nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian dài, cà chua sẽ hơi se lại, dai dai, có vị ngọt vô cùng khó cưỡng cùng hương thơm đặc trưng của tỏi, dầu oliu.  

Cách nấu món Ý này thì khá đơn giản và nhanh gọn nên chúng mình cùng bếp nhà Luna d'Autunno bắt tay vào làm ngay bây giờ luôn nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn này có sử dụng những nguyên liệu chuẩn Ý song lại vô cùng đơn giản và lành mạnh và dễ kiếm tại Việt Nam:

- Cà chua

- Bơ

- Phô mai parmesan

- Giấm Caramel

- Củ hành

- Bột báng

- Bột mì 

- Các gia vị : muối, tiêu, dầu ô liu, tỏi

2. Các bước thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch tất cả các loại rau củ: cà chua, hành, tỏi

Bước 2. Chuẩn bị cà chua

Sau khi rửa sạch bạn cắt đầu của quả cà chua, lấy hết hạt của quả cà chua ra.

Trộn phần hạt của cà chua cùng hành tây xắt nhỏ và tỏi, muối tiêu, dầu ô liu.

Đậy nắp và nấu trong lò 160 ° C trong 30 phút.

Sau đó ta lấy phần nước cốt của hỗn hợp trên.

Bước 3. Chuẩn bị nhân 

Trộn bơ parmesan và bột báng, cùng với nước sốt cà chua đã chuẩn bị ở trên với nhau. Cố gắng để có được hỗn hợp bột mỏng nhất.

Bước 4. Nướng cà chua

Lấy phần cà chua đã chuẩn bị không còn hạt bên trong ra, nhồi phần nhân vừa chuẩn bị ở trên vào cùng, rắc thêm lớp bột mỏng và cho vào lò nướng.

Nướng trong lò 180 ° C cho đến khi vụn có màu nâu nhạt. Thường mất khoảng 5-7 phút, tuỳ vào công suất của lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hà Nội

Vậy là món cà chua nướng Crumble di Pomodor đã hoàn thành xong! Với công thức của các đầu bếp nhà Luna d'Autunno cà chua sau khi nướng thường có mùi thơm hơn và có thêm vị béo của bơ, vừa có chút ngọt mát, chút chua lại có thêm vị đậm đà do được nêm thêm gia vị. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa ăn nhẹ hoặc ăn cùng với các món ăn khác vào bữa chính.

Để biết rõ hơn về món ăn ý và phong cách ẩm thực của ngưới Ý bạn có thể đến nhà hàng Ý tại Hà Nội của chúng tối để được các đầu bếp và nhân viên hướng dẫn thêm.

Luna d'Autunno chúc bạn thành công!