Công thức làm món bánh "em họ" của Flan | Trio creme brulees Luna Dautunno
Đặt bàn

Công thức làm món bánh "em họ" của Flan | Trio creme brulees

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 13/08/2019

Nếu bạn  là một tín đồ của món bánh Flan hay Caramel thì chắc chắn bạn khôn thể bỏ qua món ăn này Trio creme bruleesMón bánh này có thể nói là anh em họ của hay món bánh Flan hay Caramel được nói đến ở trên. Tuy nhiên, hương vị của món bánh này thì lại hoàn toàn khác lạ. 

Hãy cùng với Luna d'Autunno để khám phá công thức cho món bánh này ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu cần có

Món bánh này được sử dụng những nguyên liệu vốn cần trong quá trình làm bánh và không có nguyên liêu nào quá khó tìm cả nhé, đều rất sẵn tại siêu thị hay của hàng bán đồ làm bánh: 

- Nguyên liệu cho phần bánh gồm: kem, trứng, đường, vani

- Nguyên liệu cho phần kem ở trên gồm: sô cô la đen, dâu tây.

Tips: Ngoài dâu tây, bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác có màu đỏ như: dâu rừng, đào hay bất kỳ loại trái cây nào mà bạn thích nhé.

Cách làm Trio creme brulees

Bước 1. Chuẩn bị phần cốt bánh

Cho đường và trứng và muối vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi đường tan, trứng bông lên gấp 3, có màu vàng nhạt.

Đun kem ấm nóng (70 độ C), từ từ rót vào trứng, vừa rót vừa quậy đều tay, thêm vani vào quậy cùng.

Lọc hỗn hợp qua rây để kem trứng sau khi nướng sẽ mịn màng, hớt bỏ bọt.

Bước 2. Chuẩn bị nướng bánh

Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau. Rót hỗn hợp vào khuôn sứ (ramekin). Lưu ý rót thấp và chậm, hạn chế tạo ra bọt khí trong hỗn hợp.

 1 phần trong đó đỏ socola nấu tan chảy lên trên

1 phần cho dâu tây lên trên. 

Bước 3. Nướng bánh

Cho khuôn vào khay nướng, chế nước nóng vào sao cho nước ngập từ ½ đến 2/3 khuôn.

Đem nướng ở 130 độ C trong 30 phút. Bánh chín là khi rung nhẹ khuôn sẽ thấy mặt bánh hơi rung rinh ở giữa. Để nguội và cho vào tủ lạnh đến khi ăn (qua đêm là tốt nhất).

Bước 4. Thưởng thức

Khi muốn ăn, bạn bỏ bánh ra, rắc một lớp đường mỏng lên trên. Dùng đèn khò đun cho lớp đường trên bề mặt tan chảy thành caramel. 

Tips: Nếu bạn không có đèn khò có thể thay bằng thanh nhiệt trên của lò nướng bằng cách mở lò nhiệt cao nhất, để khuôn ở ngăn cao nhất của lò (đảm bảo bánh của bạn đã được làm lạnh tuyệt đối). Nướng trong 5 – 10 phút, bạn có thể sẽ phải xoay khuôn để lớp caramel được đều màu. Sau khi thấy lớp đường đã chảy hết, chuyển màu nâu cánh gián và nổi bong bóng thì lấy ra khỏi lò.

Thưởng thức món bánh tại nhà hàng Ý tại Hội An

Khi thưởng thức bạn sẽ không thoát khỏi hương vị của món ăn này bởi ớp kem mịn và béo mềm, thêm phần caramel trên mặt – là đường được đốt trực tiếp thành một lớp cứng như kẹo. Khi ăn lớp caramel giòn giòn thơm thơm cùng với lớp kem mịn hòa vào nhau tạo thành một cảm giác khó tả.

Chúc bạn thành công với cách nấu món Ý ở trên!