Cách làm món mì lá hải sản | Gamberri alla griglia, crema di pancetta Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Cách làm món mì lá hải sản | Gamberri alla griglia, crema di pancetta e lasagne

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 22/08/2019

Mỳ Ý không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món mỳ Ý này.

Hôm nay, Luna d'Autunno xin giới thiệu đến các bạn cách nấu một món mỳ vô cùng đặc biệt và mới lạ của Ý, Gamberri alla griglia, crema di pancetta e lasagne

Nguyên liệu cho món ăn

Món ăn này có những nguyên liệu khá nhiều và cách chế biến cũng khá phức tạp, hãy xem cần những nguyên liệu gì để có thể tạo nên món.

- Mỳ Lasagne

- Tôm hùm

- Kem

- Rượu trắng

- Nước sốt cá

- Thịt xông khói

- Mùi tây

- Các gia vị gồm: Dầu ô liu, muối, tiêu, sữa.

Quy trình thực hiện

Bước 1. Luộc mì

Đun sôi nồi nước, cho lá Lasagna vào chần sơ khoảng 3 phút rồi dùng kẹp gắp ra. Nên chần từng 1-2 lá/ lần để các lá không dính vào nhau. Cách làm lasagna là không nên chần quá lâu vì sau khi nướng Lasagna sẽ dễ bị nát.

Bước 2. Sơ chế tốm

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Ướp tôm với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 3. Chuẩn bị nấu sốt

Cho thịt xông khói vào chảo rán và bỏ ra cho ráo dầu.

Cho dầu lại vào chảo cho tôm vào chảo, đun chín, cho thêm kem và sữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó đun đến khi sốt đặc lại cho thêm chút nước cốt cá, và chút rượu vang để khử mùi.

Bước 4. Nướng mỳ 

Cho lasagna vào khay sếp lớp sốt lên trên, sau đó lần lượt từng lớp từng lớp và cuối cùng là cho thịt xông khói lên trên, rắc thêm chút mùi tây.

Cho khuôn vào lò nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 170°C. Bánh chín lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món mỳ này đặc biệt bởi nguyên liệu sử dụng là tôm hùm, được đun trong sốt kem. Vị nồng nàn của hải sản xen kẽ xen kẽ trong những lá Lasagne thơm hương lúa mì sẽ là món quà bất ngờ bạn dành tặng cho cả nhà. Những ai là tín đồ của món Âu hay ẩm thực nước Ý thì đừng bỏ qua món này nha, rất đáng để thử. Nếu cuối tuần bạn vẫn chưa biết làm món nào thay đổi cho gia đình thì thử ngay món Lasagna này nhé, ai cũng sẽ trầm trồ kinh ngạc và thích thú cho mà xem.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món ngon của ý hẫy đến nhà hàng Luna d'Autunno, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món Ý ngay tại bếp của nhà hàng.

Chúc các bạn thành công!