loading
Đặt bàn

Gnocchi al Pesto e Parmigiano | Món mì Ý mới độc và lạ

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Ngoài mì Ý các dạng sợ, dài, hay ốc xoắn bạn đã bao giờ biết đến mỳ Ý dạng bánh bao chưa? Luna d'Autunno xin giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng mới lạ và độc đáo của đất nước hình chiếc ủng này Gnocchi al Pesto e Parmigiano.

Cách nấu món Ý Gnocchi al Pesto e Parmigiano cũng tương đối đơn giản và dễ làm, không cần đến nhà hàng, quán ăn mà bạn cũng có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà, đây là một loại món ăn không bao giờ được chiên vì khi chiên, chúng sẽ mất đi độ bông của bột. 

1. Nguyên liệu món ăn

- Mì Gnocchi 

- Sốt lá húng quế

- Phô mai parmigianno

Các gia vị: Dầu oliu, muối, và hạt tiêu

Note: Bạn có thể mua sẵn mì Gnocchi tại các của hàng bán đồ nấu ăn ý. Hoặc bán có thể thực hiện nấu nó ngay tại nhà.

2. Cách thực hiện

Nếu bạn đã có sẵn mì Gnocchi thì quy trình rất đơn giản, tuy nhiên nếu chưa có bạn có thể thực hiện nấu mì theo các bước sau:

Bước 1. Nấu mì Gnocchi

Chuẩn bị sẵn: khoai tây, bột mì, muối

Rửa sạch khoai tây sau đó cho lên bếp, đổ nước vào đun sôi, giảm nhỏ lửa đến khi xiên đũa vào được là khoai đã chín. 

Trong khi khoai còn nóng, gọt vỏ khoai sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó để nguội bớt rồi thêm 300gr bột mì và một chút muối vào. Trộn đều.

Nhào kỹ hỗn hợp bột, để bột lên một mặt phẳng có rắc chút bột mì khô để đỡ dính tay, nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối thống nhất, bề mặt mịn màng là được.

Chia bột ra thành từng phần nhỏ, nặn bột thành những dải dài có độ rộng khoảng 1,5cm. Sau đó cắt thành từng miếng có chiều dài khoảng 2cm. Nặn qua để miếng bột có hình bầu dục.

Bước 2: Nấu Gnocchi al Pesto e Parmigiano

Bạn đun chín mì Gnocchi.

Trộn sẵn sốt húng quế cùng muối, tiêu, phô mai Pama, dầu oliu, sau đó đổ lên Gnocchi đã nấu chín và trộn đều.

Bước 3: Trình bày

Để Gnocchi rắc thêm chút phô mai parmigianno và lá húng quế để trang trí.

3. Thưởng thức tại nhà hàng Ý tại Hội An

Món ăn này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện khi bạn đã có sẵn mì Gnocchi. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết và còn nghi ngờ về hương vị của món ăn hãy đến Luna d'Autunno để thưởng thức và trực tiếp xem quá trình thực hiện món ăn cùng với các đầu bếp người Ý.

Chúc bạn thành công!