Cách làm mì khoai tây Gorgonzola | Gnocchi Bianchi al saleme Luna Dautunno
loading
Đặt bàn

Cách làm mì khoai tây Gorgonzola | Gnocchi Bianchi al saleme

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Bạn là người yêu thích ẩm thực Ý với những món ăn dinh dưỡng, lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn đã chán ngấy với các món ăn truyền thống như Pasta hay Pizza. Bạn muốn tìm đến một món ăn mới lạ và độc đáo hơn.

Luna d'Autunno sẽ cứu cánh cho vị giác của bạn với món Gnocchi Bianchi al saleme.

1. Nguyên liệu chính 

Món ăn dùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm có:

- Mì gnocchi

- Kem

- Sữa

- Phô mai xanh

- Cà chua

- Các gia vị: muối, tiêu

Note: Có thể các bạn không biết nhiều về phô mai xanh, hãy để Luna d'Autunno giúp bạn có thêm kiến thức về nguyên liệu này. Khởi nguồn từ miền Nam nước Pháp, phô mai Roquefort hay phô mai xanh là loại phô mai được làm từ sữa cừu, sữa bò, hay sữa dê có cấy nấm mốc Penicillium để sản phẩm có mùi, hương vị đặc trưng cùng đốm, vân mốc màu xanh riêng biệt. 

Nhiều người cho rằng, phô mai xanh có vị hơi nồng nhưng khi đã quen, bạn sẽ rất dễ nghiền bởi hương vị đặc trưng, tan trong miệng của một trong những loại phô mai trứ danh nhất nước Pháp này.

2. Cách chế biến.

Bước 1. Luộc mì Gnocchi trong khoảng 20 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để giữ được kết cấu tốt nhất của mì.

Bước 2. Chuẩn bị sốt kem

Cho phô mai xanh vào chảo đun đến khi tan chảy, Cho kem cùng sữa tươi vào đun đến khi kem chảy hết thêm chút muối và tiêu để vừa ăn.

Bước 3. Trình bày

Bạn vớt mì ra đĩa, và dưới nước sốt kem đã chuẩn bị lên trên là được.

Trang trí thêm cùng với cà chua và rau xà lách để món ăn bắt mắt hơn.

Tips: khi chuẩn bị sốt kem hãy cho thêm hạt thông, hay vài hạt lạc để sốt thơm hơn nhé.

3. Thưởng thức tại nhà hàng tại Hà Nội

Món ăn này khi ăn có thể dùng kèm với bánh kếp hoặc ăn một mình đều ngon. Nếu bạn còn đang băn khoăn về liệc lựa chọn nguyên liệu phô mai xanh như thế nào? Hay làm sao để làm mì Gnocchi tại nhà thì hãy đến với nhầ hàng Luna d'Autunno để được cách đầu bếp người Ý hướng dẫn cách nấu món Ý này nhé.

Chúc bạn hoàn thành tốt món ăn!