Hướng dẫn công thức làm Insalata Carmen dành cho người ăn kiêng Luna Dautunno
Đặt bàn

Hướng dẫn công thức làm Insalata Carmen dành cho người ăn kiêng

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Không phải thịt cũng chẳng phải hải sản, Sald là món ăn nổi tiếng và khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Mỗi đĩa salad âu đều thể hiện được nét đặc trưng của văn hoá ẩm thực từng quốc gia và tùy mỗi nơi mà người ta sẽ có công thức chế biến, kết hợp nguyên liệu khác nhau để tạo nên phần salad thơm ngon, hấp dẫn.

Insalata Carmen là một món ăn nổi tiếng của người Ý, hãy cùng theo chân các đầu bếp nhà hàng Luna d'Autunno để khám phá công thức mang lại sự khác biệt cho món ăn này nhé.

Nguyên liệu cho món Insalata Carmen

Với món ăn này, nguyên liệu chủ yếu là các loại rau, củ quả kết hợp cùng với nước sốt được làm từ dầu oliu, tốt cho sức khỏe. Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này gồm:

- Phô mai dê

- Rau xà lach

- Bánh mì

- Táo

- Dưa chuột

- Cà chua bi

- Cà rốt

- Thịt lợn xông khói

- Mùi tây

- Các loại gia vị: muối, tiêu, giấm táo, mật ong

Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta cần rửa sạch tất cả các loại rau, củ.

Cà rốt, hành thái sợi mỏng, vừa ăn.

Cà chua bi cắt làm đôi.

Dưa chuột thái những lát dài, mỏng.

Táo cắt miếng nhỏ vừa ăn. 

Tips: Táo sau khi cắt nên ngâm vào nước với 1 chút  muối hoặc chanh để tránh bị thâm.

Bước 2: Nướng bánh mì

Dải đều bánh mì quanh thành khay nướng, sáu đó lần lượt cho táo, hành tây, phô mai, phết một lớp mật ong và đưa vào trong lò nướng. 

Chuẩn bị thịt xông khói cắt hình vuông và nuống đến khi ngả sang màu vàng tươi.

Bước 3: Trộn Salad

Cho tất cả các loại rau, duwa chuột, cà rốt, cà chua, táo vào bát to. Trộn với giấm táo, dầu, và các gia vị ( hoặc nước sốt làm theo công thức nấu ăn riêng của bếp Luna d'Autunno).

Bước 4. Trình bày

Lấy khay nướng bánh mì đã chuẩn bị sẵn ra đĩa, cho hỗn hợp salad vừa trộn lên trên. Cuối cùng là rắc thịt xông khói lên trên.

Trang trí bằng rau mùi tây và thưởng thức món ăn ngay thôi.

Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có thành phẩm như hình:

Tips: Nên sử dụng đĩa sâu lòng để trình bày món ăn này

Đây là công thức nấu món ăn đơn giản, dễ thực hiện tại nhà dành cho khách hàng quan tâm đến công thức các món ăn ý của Luna d'Autunno.

Ngoài ra, các  bạn có thể đến để trực tiếp thực hành và được hướng dẫn bởi các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng Ý của Luna d'Autunno tại Đà Nẵng.

Luna d'Autunno Chúc các bạn thành công với món ăn này !