Hướng dẫn cách làm Insalata Vegetariana tại nhà ngon hơn nhà hàng Luna Dautunno
Đặt bàn

Hướng dẫn cách làm Insalata Vegetariana tại nhà ngon hơn nhà hàng

Đăng bởi Tú Nguyễn vào lúc 27/07/2019

Nếu bạn đang có ý định chế biến một món ăn vừa thanh mát vừa tốt cho sức khỏe thì salad trộn rau củ - Insalata Vegetariana chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bếp nhà hàng Ý Luna d'Autunno xin chia sẻ đến bạn đọc công thức nấu món salad đơn giản này tại nhà.

1. Nguyên liệu chính

- Hỗn hợp các loại rau mà bạn yêu thích như: xà lách, rau bina, rau chân vịt...

- Cà chua bi

- Cà chua khô

- Hỗn hợp atiso

- Hỗn hợp ớt chuông, 

- Rau húng quế

- Các loại sốt: sốt trộn salad, sốt Caramel Balsamic

- Các loại gia vị: muối, tiêu, dầu oliu Kalmata

Tips: Bạn nên lựa chọn nhiêu loại ớt chuông để tăng độ thẩm mỹ cho món ăn

Khối lượng của nguyên liệu bạn có thể lựa chọn theo số lượng người ăn, tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể giảm bớt hoặc tăng thêm nguyên liệu.

2. Cách thực hiện 

Để món salad trộn rau Insalata Vegetariana của của bạn có được độ thơm ngon, hương vị chuẩn ý, Luna d'Autunno hướng dẫn bạn cách thực hiện: 

Bước 1. Sơ chế

Xà lách đem nhặt bỏ phần lá úa, cắt rễ, rau đó rửa sạch với nước và để ráo (để rau không bị vấp thì bạn nên rửa nhẹ tay). Làm tương tự với các loại rau khác.

Ớt chuông rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút, vớt ra, rửa sạch, thái lát mỏng hình dài theo hình dạng của quả ớt.

Cà chua rửa sạch, thái đôi. Rau húng nhặt rễ, rửa sạch, để cho ráo nước.

Bước 2. Làm nước sốt 

Bạn sử dụng các gia vị sau: 2 muỗng đường + 3 muỗng giấm + 1 muỗng nước lọc + một ít muối + 1 muỗng dầu oliu + một ít tiêu xay nhỏ.

Cho tất cả các gia vị trên vào một bát rồi khuấy đều, hoặc nêm nếm theo khẩu vị ăn và bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt.

Với hỗn hợp Sốt astiso bạn cũng làm tương tự, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3. Trộn Salad

Bạn cho tất cả các nguyên liệu đẫ chuẩn bị vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo, từ từ rưới nước sốt lên trên, sau đó trộn đều các nguyên liệu và để trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều nước sốt.

Bước 4. Trình bày

Đặt salad đã trộn vào giữa đĩa,trên cùng, thêm các lát ô liu Kalamata, cà chua bi cắt đôi, phô mai parmesan và một lá húng quế. Đổ hỗn hợp astiso lên trên, rắc cà chua khô thái hạt lựu và thêm một lát bánh mì carasatu.
Cuối cùng trang trí với một đường caramen mỏng. 

Vậy là bạn đã có được món salad Insalata Vegetariana ngon như nhà hàng rồi. Ngoài công thức trên, các bạn có thể đến trực tiếp nhà hàng Ý Luna d'Autunno tại Hội An để được các đầu bếp của nhà hàng hướng dẫn trực tiếp tại bếp của Luna d'Autunno.

Chúc các bạn thành công !